23/12/2019 14:11 GMT+7

Đình chỉ hiệu trưởng, điều tra một trưởng phòng vụ lạm thu gần 20 tỉ

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa trong vụ lạm thu của sinh viên gần 20 tỉ đồng, trong khi Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh khôi phục điều tra một trưởng phòng.

Đình chỉ hiệu trưởng, điều tra một trưởng phòng vụ lạm thu gần 20 tỉ - Ảnh 1.

Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa lạm thu gần 20 tỷ đồng của sinh viên, đang bị xử lý - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sáng 23-12, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở đang tiếp tục xem xét, tham mưu việc xử lý đối với các cán bộ sai phạm còn lại trong vụ lạm thu của sinh viên gần 20 tỉ đồng.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận thanh tra và đề nghị UBND tỉnh xem xét, xử lý kỷ luật 7 cán bộ lãnh đạo, quản lý sai phạm; chuyển hồ sơ cho PC03 Công an tỉnh Khánh Hòa xem xét.

Thế nhưng, trong khi chưa bị xử lý, hiệu trưởng sai phạm của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã điều động, bổ nhiệm chính những người có sai phạm (gồm trưởng, phó phòng) quay trở lại giữ các chức vụ, quản lý ngay chính phòng mà họ đã từng nắm giữ.

Về xử lý đối với ông Vũ Viết Sơn - hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, theo quyết định đã nêu của chủ tịch UBND tỉnh "tạm thời cho ông Vũ Viết Sơn không đảm nhận chức vụ hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa" cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về công tác cán bộ tại trường.

Đình chỉ hiệu trưởng, điều tra một trưởng phòng vụ lạm thu gần 20 tỉ - Ảnh 2.

Quyết định khôi phục điều tra đối với ông Lê Đức Hiền (Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN (chụp lại)

Việc điều hành nhà trường, chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có quyết định giao cho bà Đỗ Thị Anh Thư - phó hiệu trưởng trường, cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, qua thanh tra theo đơn tố cáo sai phạm tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, Thanh tra tỉnh đã phát hiện và kết luận trường này đã lạm thu của sinh viên tới hơn 19,469 tỉ đồng trong ba năm (từ 2016-2018). Trong đó, số tiền lạm thu học phí hơn 18 tỉ đồng; số tiền thu các loại phí sai quy định pháp luật hơn 1,46 tỉ đồng. Các khoản thu sai quy định gồm: thu lệ phí khám sức khỏe, lệ phí học lại, thi lại, lệ phí tốt nghiệp và làm bằng tốt nghiệp.

Cán bộ, nhân viên tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa cũng vừa phản ánh với phóng viên Tuổi Trẻ Online: thực tế việc lạm thu, loạn thu tiền của sinh viên đã diễn ra từ nhiều năm trước đó. 

"Tiền thu được từ lệ phí khám sức khỏe, lệ phí học lại, thi lại, lệ phí thi tốt nghiệp và làm bằng tốt nghiệp trước năm 2016 như thế nào và đi về đâu?", cán bộ, nhân viên của trường nêu thắc mắc và kiến nghị cần tiếp tục làm rõ.

Hiệu trưởng xin thôi chức sau vụ lạm thu của sinh viên 20 tỉ Hiệu trưởng xin thôi chức sau vụ lạm thu của sinh viên 20 tỉ

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu không cho ông Vũ Viết Sơn 'thôi chức' mà phải xem xét, thực hiện tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận