05/08/2021 09:21 GMT+7

Trước ngày 8-8, TP.HCM phải tiêm xong toàn bộ vắc xin Pfizer và Moderna

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và chất lượng số vắc xin được Bộ Y tế phân bổ, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vắc xin của Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8-8.

Trước ngày 8-8, TP.HCM phải tiêm xong toàn bộ vắc xin Pfizer và Moderna - Ảnh 1.

Điểm tiêm vắc xin tại Trường đại học Công nghiệp TP.HCM có ngày tiêm trên 2.000 liều, đảm bảo giãn cách - Ảnh: XUÂN MAI

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam đã ký văn bản khẩn gửi đến UBND, trung tâm y tế, phòng y tế TP Thủ Đức và các quận huyện; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP; các bệnh viện trực thuộc bộ, ngành, công lập và ngoài công lập về việc khẩn trương tiêm vắc xin của Pfizer và Moderna.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 tại TP.HCM, Sở Y tế đã phân bổ vắc xin của Pfizer và Moderna đến các đơn vị để tiêm cho các nhóm đối tượng theo quy định.

Căn cứ quyết định của Bộ Y tế về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 BNTI62b2 (Cominaty) đợt 8 và vắc xin phòng COVID-19 Spikevax (COVID-19 vắc xin Moderna) đợt 11 thì vắc xin được bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C phải sử dụng hết trong vòng tối đa 30 ngày.

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và chất lượng số vắc xin được Bộ Y tế phân bổ, Sở Y tế TP đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vắc xin của Pfizer và Moderna đã được cấp phát cho đơn vị trước ngày 8-8.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP khẩn trương rà soát ngay kế hoạch tổ chức tiêm 2 loại vắc xin này của các đơn vị, để kịp thời điều phối cho các đơn vị khác, đảm bảo sử dụng hết số vắc xin được cấp.

Trao đổi Tuổi Trẻ Online sáng 5-8, ông Nam cho biết những ngày vừa qua, các quận, huyện và TP Thủ Đức đã đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin đợt 5 theo kế hoạch và đang trong ngày thứ 3 của đợt 6.

Theo số liệu từ cổng thông tin COVID-19 TP.HCM cập nhật sáng 5-8, số lượt tiêm trong ngày 4-8 tại TP là 159.389 người, nâng tổng số người được tiêm lên 1.430.828.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Quá thời hạn tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19, có cần tiêm lại từ đầu? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Quá thời hạn tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19, có cần tiêm lại từ đầu?

TTO - Nhiều bạn đọc thắc mắc nếu đã đến thời hạn tiêm mũi vắc xin ngừa COVID-19 thứ 2 nhưng nếu không kịp tiêm, vậy có cần phải tiêm lại từ đầu hoặc mũi 1 có mất tác dụng không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận