10/08/2022 13:49 GMT+7

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội sau khi nhận thấy những tài khoản này cổ xúy tiền mã hóa (crypto), ca ngợi đó là sự đổi mới sáng tạo của công nghệ tài chính.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa - Ảnh 1.

Hình minh họa: Shutterstock

Theo báo South China Morning Post (SCMP), cơ quan quản lý mạng Internet Trung Quốc đang tiến hành chiến dịch "dọn dẹp" các nội dung thảo luận và quảng cáo về tiền mã hóa trên mạng Internet.

Đây là một chiến dịch mới được triển khai kể từ sau khi chính quyền Trung Quốc ban hành lệnh cấm các giao dịch tài sản số hóa như bitcoin.

Theo đó, Cơ quan An ninh mạng Trung Quốc (Cyberspace Administration of China - CAC) ngày 9-8 đã lệnh cho các nền tảng mạng xã hội của nước này phải dừng hoạt động khoảng 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa.

CAC cho biết trong số đó có gần 1.000 tài khoản đã lôi kéo người dùng Internet vào các hoạt động đầu tư tiền mã hóa (còn gọi là tiền ảo, tiền điện tử) "dưới danh nghĩa đổi mới sáng tạo tài chính và blockchain".

Việc xóa sổ các tài khoản liên quan tiền mã hóa được triển khai trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Weibo, Baidu và Wechat của Tencent, theo CAC.

Cơ quan này cũng đã đóng cửa 105 trang web hoặc cổ xúy tiền mã hóa hoặc cung cấp các nội dung hướng dẫn mọi người mua, bán và "đào" các loại tiền mã hóa.

Theo CAC, quyết định dọn dẹp 12.000 tài khoản này là một phần của chiến dịch mới do cơ quan này triển khai gần đây nhằm xóa bỏ những "hỗn loạn" của tình trạng đầu cơ tiền mã hóa.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiều cư dân mạng đã bị dụ dỗ, lừa gạt bởi những hứa hẹn về mức lợi nhuận lớn nhưng rốt cuộc đã trắng tay hoặc lâm vào nợ nần do tham gia các hoạt động giao dịch tiền mã hóa trên mạng.

CAC yêu cầu các nền tảng trên Internet phải áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn tình trạng đầu cơ tiền mã hóa, đồng thời tăng cường các giải pháp xóa bỏ các nội dung cũng như những tài khoản liên quan đầu tư tiền mã hóa.

Môi trường cho các hoạt động liên quan tiền mã hóa đang tiếp tục giảm dần tại Trung Quốc sau khi chính quyền nước này cấm các hoạt động giao dịch và "đào" tiền điện tử.

7.000 ví tiền mã hóa trên blockchain Solana bị ‘rút ruột’, thiệt hại hàng trăm triệu USD 7.000 ví tiền mã hóa trên blockchain Solana bị ‘rút ruột’, thiệt hại hàng trăm triệu USD

TTO - Có vẻ như hệ sinh thái tiền mã hóa Solana đang gặp vấn đề trục trặc về bảo mật khi hàng loạt nhà đầu tư lên mạng kêu ca việc bị mất tổng cộng hàng triệu USD trong các ví tiền điện tử Solana.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên