Tag: Tiền mã hóa

FTX sụp đổ - địa chấn trong giới tiền ảo

TTO - Cú sụp đổ quá nhanh của sàn giao dịch tiền mã hóa (tiền ảo, tiền điện tử) FTX, từ "ông lớn" nhất nhì trong ngành đến nước phải nộp đơn xin phá sản trong 1 tuần, một lần nữa cho thấy sự mong manh của lĩnh vực này và rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

Người nổi tiếng quảng cáo crypto: Sống chết mặc bay, tiền thầy đút túi

TTCT - Người nổi tiếng hiếm khi từ chối các hợp đồng quảng cáo sản phẩm, ngay cả khi họ không biết gì về thứ mình sẽ phải ca ngợi lên tận mây xanh để chào mời người hâm mộ cùng mua, thậm chí khi đó là thứ đầy rủi ro như tiền mã hóa (crypto).

Kim Kardashian nộp phạt 1,26 triệu USD vì quảng cáo tiền mã hóa

TTO - Ngôi sao truyền hình Mỹ Kim Kardashian sẽ phải nộp phạt 1,26 triệu USD theo một thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ vì quảng cáo cho tiền mã hóa mà không công bố đã được trả tiền để làm việc đó.

Blockchain: "Xanh hóa" để được bật đèn xanh

TTCT - Ethereum đã "xanh" hơn, nhưng liệu nó có đổi được "đèn xanh" từ giới quản lý các nước?

Interpol phát truy nã đỏ ‘ông trùm’ tiền mã hóa Hàn Quốc

TTO - Nhà chức trách Hàn Quốc hôm nay 26-9 cho biết Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa phát lệnh truy nã đỏ toàn cầu với ông Do Kwon, cựu đồng sáng lập công ty tiền mã hóa Terraform Labs.

Hàn Quốc đề nghị Interpol truy nã Do Kwon, nghi phạm làm bốc hơi 40 tỉ USD tiền mã hóa

TTO - Các công tố viên Hàn Quốc đề nghị Interpol phát thông báo truy nã đỏ toàn cầu với Do Kwon, đồng sáng lập kiêm CEO Công ty Terraform Labs hiện đã không còn hoạt động.

Siêu lừa 2 tỉ USD tiền mã hóa bị bắt tại Albania

TTO - Faruk Fatih Özer - nhà sáng lập và là CEO một sàn giao dịch tiền mã hóa của Thổ Nhĩ Kỳ, người đã bỏ trốn sau khi lừa đảo ít nhất 2 tỉ USD của nhà đầu tư - vừa bị bắt tại Albania.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

TTO - Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội sau khi nhận thấy những tài khoản này cổ xúy tiền mã hóa (crypto), ca ngợi đó là sự đổi mới sáng tạo của công nghệ tài chính.

7.000 ví tiền mã hóa trên blockchain Solana bị ‘rút ruột’, thiệt hại hàng trăm triệu USD

TTO - Có vẻ như hệ sinh thái tiền mã hóa Solana đang gặp vấn đề trục trặc về bảo mật khi hàng loạt nhà đầu tư lên mạng kêu ca việc bị mất tổng cộng hàng triệu USD trong các ví tiền điện tử Solana.

Binance: quả đắng tăng trưởng bất chấp

TTCT - Binance chỉ mất vài tháng để trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa (crypto) lớn nhất thế giới, nhưng sau giai đoạn tăng trưởng thần tốc là những chuỗi ngày khó khăn đang chờ.