27/04/2022 12:39 GMT+7

Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền mã hóa

TTXVN
TTXVN

Thị trưởng thủ đô Buenos Aires (Argentina) Horacio Rodríguez Larreta tuyên bố khởi động Chương trình "Buenos Aires +", trong đó bao gồm khả năng thanh toán thuế bằng tiền mã hóa và tăng cường sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo an ninh dữ liệu.

Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền mã hóa - Ảnh 1.

Thủ đô Buenos Aires của Argentina - Ảnh: AP

Phát biểu tại lễ công bố chương trình "Buenos Aires +" ngày 26-4, ông Larreta khẳng định việc người dân có thể nộp thuế bằng tiền mã hóa không có nghĩa là chính quyền thành phố sẽ sở hữu tiền mã hóa trong tài khoản công. Thay vào đó, chính quyền thành phố Buenos Aires sẽ thỏa thuận với một số nền tảng tiền kỹ thuật số nhằm đưa ra thêm tùy chọn thanh toán cho người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, thị trưởng Buenos Aires cho biết chính quyền thành phố này sẽ sớm triển khai công cụ "Nhận dạng kỹ thuật số", trong đó cho phép mọi người dân có thể xác thực kỹ thuật số danh tính của mình và có quyền truy cập mọi nơi mọi lúc vào hồ sơ cá nhân. Tất cả luồng dữ liệu, tài liệu và thông tin này sẽ được bảo mật thông qua việc kết hợp công nghệ blockchain vào chương trình quản lý công.

Nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thành phố Buenos Aires đang tiến hành phân tích dữ liệu nhằm loại bỏ hơn 40 thủ tục, số hóa hơn 30 thủ tục khác và đơn giản hóa các nhóm dữ liệu liên quan đến quản lý giấy phép lái xe, đăng ký hộ tịch, quản lý giấy phép thương mại và giấy phép lao động.

Các thủ tục hành chính sẽ từng bước được đưa vào Boti - ứng dụng chatbot của chính quyền Buenos Aires. Dự kiến trong năm nay, chính quyền thành phố Buenos Aires sẽ đưa vào Boti ít nhất 15 dịch vụ thiết yếu nhất, bao gồm in lại bằng lái xe.

Cùng với đó, thành phố Buenos Aires cũng lên kế hoạch số hóa y tế với việc triển khai các thay đổi kỹ thuật số trong hệ thống y tế công cộng, đồng thời khởi động nền tảng bảo vệ người tiêu dùng có tên gọi "BA Concilia" và mở rộng các kênh khiếu nại thông qua cài đặt mã QR trên web và điện thoại di động.

Về vấn đề hỗ trợ doanh nghiệp, chính quyền thành phố sẽ tạo ra "Cơ chế một cửa'' nhằm tăng cường công tác tư vấn doanh nghiệp, cùng với đó là xây dựng một dự luật nhằm xóa bỏ nạn quan liêu trong một số hoạt động chiến lược như du lịch, xây dựng, công nghệ và thương mại.

Chuyển đổi số sẽ ‘mở khóa’ tiềm năng kinh tế cho TP.HCM Chuyển đổi số sẽ ‘mở khóa’ tiềm năng kinh tế cho TP.HCM

Theo chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TP.HCM có nhiều tiềm năng bứt phá về kinh tế số bằng cách thu hút nhân tài, tăng đào tạo AI, IoT, đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi số…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận