Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Trung Quốc dừng nhập khẩu hàng dệt may Triều Tiên

23/09/2017 11:36 GMT+7

TTO - Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố chính thức áp lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu sang Triều Tiên và cấm nhập khẩu hàng dệt may của nước này.

Trung Quốc dừng nhập khẩu hàng dệt may Triều Tiên - Ảnh 1.

Các bình lớn chứa dầu tại nhà máy Sinopec ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Cùng với đó Bộ Thương mại Trung Quốc cũng thông báo trên trang web của Bộ này cho biết kể từ 1-10 Trung Quốc sẽ cấm xuất khẩu các sản phẩm xăng dầu đã tinh chế sang Triều Tiên. Những sản phẩm khí gas tự nhiên ngưng tụ hoặc hóa lỏng sẽ bị cấm xuất khẩu ngay lập tức.

Cũng theo hãng tin AP, kể từ 1-1-2018 Bắc Kinh sẽ giới hạn mức trần về sản lượng xăng dầu tinh chế xuất khẩu sang Triều Tiên giới hạn ở mức 2 triệu thùng mỗi năm.

Do Bắc Kinh không công khai chi tiết về quy mô giao dịch thương mại giữa họ với Bình Nhưỡng nên chưa thể biết với lệnh hạn chế xuất khẩu này, mức độ sụt giảm hàng hóa là bao nhiêu.

Hàng dệt may là một trong những nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của Bình Nhưỡng sau một loạt các loạt trừng phạt của LHQ mà Bắc Kinh đã triển khai khi ngừng mua than đá, quặng sắt, hải sản và các mặt hàng khác của Triều Tiên.

Ngày 22-9 tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp hạn chế tài chính với Triều Tiên, đồng thời hối thúc Bắc Kinh tiếp tục gia tăng sức ép với quốc gia láng giềng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận