27/01/2020 07:53 GMT+7

Trung Quốc cấm bán động vật hoang dã, 80 người chết vì virus corona mới

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trung Quốc vừa ra lệnh cấm bán động vật hoang dã trên toàn quốc ở các chợ truyền thống, siêu thị, nhà hàng và cả trên các nền tảng thương mại điện tử để hạn chế sự bùng phát của virus corona ở nước này.

Trung Quốc cấm bán động vật hoang dã, 80 người chết vì virus corona mới - Ảnh 1.

Một người đàn ông làm cá ở chợ hải sản, ảnh chụp ngày 5-1 - Ảnh: SCMP

Lệnh cấm do Cơ quan Quản lý thị trường, Bộ Nông nghiệp và nông thôn và Cơ quan Kiểm lâm  trung ương cùng đưa ra vào ngày 26-1, trong bối cảnh Trung Quốc đang chật vật đối phó với số ca nhiễm mới và số người chết tăng thêm vì virus corona mới.

Theo báo South China Morning Post (Hoa Nam Buổi Sáng), lệnh cấm có hiệu lực tức thì. Tất cả những cơ sở nuôi nhốt, nuôi sinh sản động vật hoang dã phải bị cách ly. Việc vận chuyển động vật hoang dã bị nghiêm cấm.

Lệnh cấm toàn diện này có thể được dỡ bỏ sau khi kết thúc dịch bệnh trên toàn quốc hiện nay. 

Người dân được khuyến cáo không ăn tất cả các sản phẩm từ động vật hoang dã. 

Thông báo chung của ba cơ quan có đoạn: "Người tiêu dùng cần hiểu đầy đủ về những rủi ro về sức khỏe khi ăn động vật hoang dã. Quý vị hãy ăn uống lành mạnh".

Hiện các chuyên gia y tế đã xác nhận có sự liên hệ giữa các động vật hoang dã bán tại một khu chợ hải sản ở trung tâm thành phố Vũ Hán với virus corona mới. Tính đến hết ngày 26-1, đã có 80 người chết và khoảng 2.500 người nhiễm bệnh do virus này ở riêng Trung Quốc. 

Căn bệnh này cũng đã phát tán ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Những gì diễn ra bên trong bệnh viện tại Vũ Hán? Những gì diễn ra bên trong bệnh viện tại Vũ Hán?

TTO - Các y bác sĩ trong trang phục kín mít từ đầu đến chân bên trong bệnh viện tại Vũ Hán cùng với hàng ngàn bác sĩ từ khắp nơi trên Trung Quốc đang đổ về, gắng sức cứu chữa bệnh nhân viêm phổi do virus corona gây ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên