15/04/2024 16:40 GMT+7

Trưng dụng xe nhà chở nước ngọt về vùng hạn mặn miền Tây

Ngày 15-4, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cho biết các cấp đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã vận động đóng góp hơn 320 triệu đồng thực hiện 34 chuyến xe chở nước ngọt về vùng hạn mặn các tỉnh Tiền Giang, Cà Mau, Bến Tre.

Thanh niên tình nguyện đã đến trực tiếp tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang chiết nước ngọt tặng bà con - Ảnh: THANH DỰ

Thanh niên tình nguyện đã đến trực tiếp tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang chiết nước ngọt tặng bà con - Ảnh: THANH DỰ

Theo Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, từ ngày 7 đến 14-4, đoàn viên đã chung tay thực hiện 34 chuyến xe chở 432m³ nước, 450 thùng nước suối, 3.500 chai nước suối đến hỗ trợ bà con trong vùng đang bị hạn mặn thiếu nước sinh hoạt.

Cụ thể, Huyện Đoàn Lai Vung chuyển nước đến huyện Gò Công Đông, Tiền Giang; huyện Cao Lãnh chở nước đến xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre; huyện Lấp Vò hỗ trợ nước ngọt cho bà con huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre; Huyện Đoàn Châu Thành chuyển nước ngọt đến hai huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang và huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Tổng kinh phí thực hiện trên 320 triệu đồng, do nhà hảo tâm hỗ trợ. Đoàn viên thanh niên tham gia vận chuyển nước lên xe.

Ông Phùng Văn Xám - ngụ ấp 9, xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang - cho biết có tiền cũng chưa chắc mua được nước thời điểm này. Những đoàn xe chở nước đến như vầy khiến người dân rất mừng.

"Trước đây, chúng tôi xài nước cây, uống nước lọc rồi nước dưới kênh cạn dần đến trơ đáy, không có nước sinh hoạt, giặt giũ. Nguồn nước này rất quý", ông Xám nói.

Anh Nguyễn Minh Đầy - bí thư Huyện Đoàn Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp - cho biết riêng 30 đoàn viên tình nguyện của huyện đã chuyển 13 xe với 210m³ nước sinh hoạt và 350 thùng nước suối lên xe vận chuyển đi tỉnh Tiền Giang và Cà Mau.

"Tổng kinh phí 35 triệu đồng do nhà hảo tâm tài trợ. Nước sạch này từ nguồn nước máy hộ gia đình chia sẻ. Các bạn đoàn viên trưng dụng xe của gia đình, hội nhóm tài xế vận chuyển ra điểm tập kết chở đi các tỉnh cho bà con", anh Đầy nói.

Dự kiến hoạt động "tiếp nước" này sẽ thực hiện đến hết tháng 4, ước tính có thêm 30 chuyến xe với 400m³ nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn.

Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặnMang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn

TO - 300m3 nước ngọt được chở bằng tàu hải quân xuống khu vực ven biển tỉnh Bến Tre đã cập bến Cái Mơn (Bến Tre) trong ngày 14-3 để cấp nước cho các hộ dân bị nước biển xâm thực nặng tại huyện Chợ Lách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên