Tag: nước sinh hoạt

Khuyến khích tiết kiệm nước: Tăng giá có phải là giải pháp?

TTCT - Biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng hơn tình trạng thiếu nước, và buộc nhiều quốc gia phải suy nghĩ lại về giá nước.

Dịch vụ nước sạch: Phải chọn được giá đúng

TTCT - Cải cách ngành cấp nước cần sự đồng thuận của người dân và một lộ trình quản trị thay đổi hợp lý. Việt Nam nói chung, hay những đô thị lớn như TP.HCM nói riêng, không cần phải tìm kiếm bài học đâu xa.

Dự án chậm tiến độ, chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi ra tận nơi khảo sát

Có đến 3 dự án tại đảo Lý Sơn do UBND huyện làm chủ đầu tư là các dự án chậm tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp ra kiểm tra.

Lo thiếu nước sinh hoạt, Đà Nẵng có văn bản gởi hai bộ

Lo thiếu nước mùa khô để sản xuất nước sinh hoạt, Đà Nẵng đã có văn bản gởi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương để điều tiết nước từ các hồ thủy điện về hạ du.

Khổ sở vì nước chung cư bốc mùi tanh hôi

Một tuần qua, hàng trăm hộ dân tại chung cư The Mansion (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh,TP.HCM) bức xúc khi nguồn nước chung cư chuyển màu vàng kèm cặn bẩn, có mùi tanh hôi.

Nhà máy nước Hòa Liên hoạt động, Đà Nẵng hết lo thiếu nước mùa khô

Nhà máy nước Hòa Liên đi vào hoạt động sẽ giải bài toán thiếu nước sinh hoạt mùa nắng nóng ở thành phố Đà Nẵng. Nhà máy nước Hòa Liên khai thác nguồn nước hoàn toàn trên lưu vực Đà Nẵng.

Không để cúp nước kéo dài sau sự cố bể đường ống ở TP.HCM

Sự cố bể ống truyền dẫn nước sạch D1500 trên đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM) khiến nhiều quận huyện bị ảnh hưởng. Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) nói đã khắc phục, không để xảy ra cúp nước kéo dài.

Sẽ thế nào nếu một ngày nước bỗng nhiên trở thành 'Đất'?

Sẽ thế nào nếu một ngày nước bỗng nhiên trở thành 'Đất'?

Nhà máy nước hơn 7 tỉ đồng, hoạt động 4 tháng rồi ‘đắp chiếu’ hơn 8 năm

TTO - Nhà máy nước sạch Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) được đầu tư vốn khá lớn, nhưng chỉ hoạt động 4 tháng rồi dừng từ tháng 4-2014 đến nay vì dân "chê" giá bán cao.

Dịch vụ tắm xông hơi ở Aleppo hút khách nhờ khủng hoảng năng lượng

Một lý do khiến những nhà tắm xông hơi công cộng trở nên đông khách là bởi vì ở đây khách có thể tắm bao lâu tùy thích, khác hẳn với khi tắm 'tranh thủ' lúc có điện ở nhà.