15/04/2024 15:04 GMT+7

Sinh viên kêu gọi tài trợ, đưa nước sạch về cho người dân vùng hạn mặn

Gần 120m³ nước ngọt đã được sinh viên, giảng viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM mang đến cho người dân vùng hạn mặn huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Các bạn sinh viên hỗ trợ mang nước sạch về tận nhà cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang - Ảnh: NVCC

Các bạn sinh viên hỗ trợ mang nước sạch về tận nhà cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang - Ảnh: NVCC

Sinh viên vận động kinh phí, hỗ trợ người dân

Đây là hoạt động nhằm chung tay cung ứng nguồn nước sạch, cùng người dân ứng phó với cao điểm hạn mặn khốc liệt tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Nguồn kinh phí được sinh viên kêu gọi tài trợ từ Hội doanh nghiệp cựu sinh viên và trích một phần từ quỹ đoàn phí của nhà trường.

Sinh viên Lê Minh Vũ (khoa luật) chia sẻ: "Lần đầu tôi đi thực tế và chứng kiến cảnh thiếu nước sạch trầm trọng của người dân. Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển nước cho bà con từ 9h sáng đến chiều. Chúng tôi giúp bà con lấy nước vào thùng, đưa lên xe máy. Ai không có xe chở thì chúng tôi sẽ phụ mang nước về tận nhà.

Dù thời tiết nóng cháy da giữa 12h trưa, nhưng thấy sự vui mừng của người dân, chúng tôi rất xúc động. Biết được bà con phải mua nước ngọt giá 100.000 - 120.000 đồng/m3, tôi lại càng thấy việc làm của mình ý nghĩa".

Ông Nguyễn Thành Luân - phó bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang - cho biết do huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) giáp biển nên tình trạng hạn mặn được công bố khẩn.

"Các bạn sinh viên đã đến, hỗ trợ nước ngọt cho bà con xã Phú Đông và xã Phú Tân của huyện Tân Phú Đông. Để đến xã này, các bạn phải qua phà, xe vận chuyển nước chỉ chở được số lượng nhỏ, chia làm nhiều đợt.

Sau khi liên hệ thăm hỏi tình hình ở địa phương, trường và sinh viên đã xuống hỗ trợ liền cho bà con. Tôi thấy các bạn tham gia nhiệt tình, mang tận nước về nhà cho bà con".

Hỗ trợ nước ngọt cho người dân tại hai xã Phú Đông và xã Phú Tân (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) - Ảnh: NVCC

Hỗ trợ nước ngọt cho người dân tại hai xã Phú Đông và xã Phú Tân (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) - Ảnh: NVCC

Người dân vui mừng

Bạn Nguyễn Khương Tuyển (sinh viên khoa tài chính thương mại) kể: "Khi mang nước đến nhà, tôi thấy ánh mắt vui mừng của bà con. Chúng tôi không quy định số lượng nước bà con được lấy, cứ ai mang thùng tới đều được bơm đầy nước ngọt mang về".

Chú Trần Văn Tâm chia sẻ: "Thật sự rất hạnh phúc, tôi cảm ơn các bạn sinh viên nhiều vì đã tiếp nước kịp thời trong thời điểm này cho chúng tôi".

TS Huỳnh Ngọc Anh - phó hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ TP.HCM - chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng cộng đồng qua những khó khăn của người dân.

Bên cạnh đó, những hoạt động này cũng giúp sinh viên hiểu được khó khăn của bà con để chia sẻ và trưởng thành hơn. Hy vọng các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp sẽ cùng chung tay để có nhiều hộ dân được chia sẻ hơn nữa".

Thêm 400m³ cho bà con 3 xã của tỉnh Bến Tre

Dự kiến ngày 17-3 tới, Viện Khoa học ứng dụng HUTECH và Hội Doanh nghiệp cựu sinh viên sẽ tiếp tục hành trình "chở nước ngọt" về huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre với 400m³ nước cho bà con xã Phước Long, Thuận Điền và Châu Bình.

Trời nóng bức, hiệu trưởng đại học vận động tặng cả trăm khối nước sạch cho bà conTrời nóng bức, hiệu trưởng đại học vận động tặng cả trăm khối nước sạch cho bà con

180 khối nước đầu tiên thuộc chương trình thiện nguyện Nước sạch miền hạ vừa được hiệu trưởng một trường đại học ở TP.HCM trực tiếp đến tặng bà con tỉnh Long An trong buổi sáng trời nóng bức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên