Tag: Hạn mặn

Mùa mưa Nam Bộ kết thúc sớm, thời tiết nắng nóng gay gắt

Báo cáo tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023, El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 khu vực Nam Bộ có nhiều dự báo đáng lưu ý.

Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long khả năng đến sớm và gay gắt hơn

Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long khả năng đến sớm hơn, gay gắt hơn trong mùa khô 2023-2024.

Miền Tây lo trước để né hạn mặn

Dự báo của các chuyên gia về một đợt hạn mặn khốc liệt có thể diễn ra trong mùa khô 2023 và 2024.

Nước mặn về ít, dân trồng lúa ở Kiên Giang phấn khởi

Hiện nồng độ mặn ở các con kênh nội đồng huyện U Minh Thượng, huyện An Biên (Kiên Giang) người dân đo được chỉ 1‰. Nước mặn về ít, nông dân mừng.

Nước mặn ở miền Tây xâm nhập nhanh, cơ quan chức năng kêu gọi người dân cảnh giác

Độ mặn ghi nhận được tại các nhánh sông Mekong như Cổ Chiên, Hàm Luông, sông Tiền đều tăng nhanh. Cơ quan chức năng đồng loạt ra thông báo kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, đồng thời đóng cống ngăn nước mặn khẩn cấp.

Nước sông Mekong cao bất thường giữa mùa khô, ĐBSCL chịu tác động gì?

TTO - Nước sông Mekong dâng cao bất thường trong mùa khô do các đập thủy điện trên sông Mekong tăng xả. Việc này giúp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giảm hạn mặn nhưng về lâu dài có nhiều tác động tiêu cực.

Miền Tây sẵn sàng ứng phó hạn, mặn

TTO - Ngày 16-2, độ mặn trên nhiều sông, kênh rạch ở miền Tây đã tăng cao và bắt đầu xâm nhập sâu vào đất liền.

Thời tiết mùng 3 Tết: Miền Bắc lại tiếp tục giảm nhiệt, miền Nam ít mưa

TTO - Trong khi miền Bắc tiếp tục đón những đợt không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, đặc biệt vùng núi xuống dưới 3 độ C, trời rét hại, thì miền Nam giai đoạn này trời ít mưa, hạn mặn cũng đạt đỉnh những ngày này.

Miền Nam se se lạnh

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc đã khuếch tán dần vào miền Nam giúp nhiệt độ các tỉnh thành Nam Bộ giảm 1-2 độ C, không khí mát mẻ dễ chịu, có nơi trời lạnh vào sáng sớm và đêm.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

TTO - “Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.