Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn

14/03/2020 20:49 GMT+7

TO - 300m3 nước ngọt được chở bằng tàu hải quân xuống khu vực ven biển tỉnh Bến Tre đã cập bến Cái Mơn (Bến Tre) trong ngày 14-3 để cấp nước cho các hộ dân bị nước biển xâm thực nặng tại huyện Chợ Lách.

Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hải đoàn 129 và đại diện chính quyền địa phương trực tiếp cấp nước cho bà con - Ảnh: CÔNG HOAN

Đây là số nước ngọt được tàu 937 đang thực hiện nhiệm vụ tại TP Vũng Tàu thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn vượt qua hơn 70 hải lý với hành trình gần một ngày đem đến với bà con vùng hạn mặn. 

Chỉ 20 phút sau khi cập cảng, cán bộ chiến sĩ tàu 937 cùng đoàn công tác hành quân theo đường bộ đã triển khai việc cấp nước cho các ghe xuồng, xe bồn của người dân bị nước biển xâm thực nặng tại huyện Chợ Lách.

Trước đó, ngày 9-3, tàu 935 của Lữ đoàn 125, Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân cũng đã cập bến phà Rạch Miễu cũ (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre) chở theo 250m3 nước ngọt cấp miễn phí cho hàng trăm hộ dân vùng bị ảnh hưởng hạn mặn của huyện Châu Thành.

Chỉ tính trong dịp tết đến nay, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã kịp thời hỗ trợ miễn phí 800 thùng nước uống tinh khiết loại 20 lít, 150 bồn nhựa chứa nước loại 1.000 lít, 200 bồn nhựa loại 500 lít cùng nhiều suất quà tết trị giá hàng trăm triệu đồng để bà con vùng hạn mặn có nguồn nước uống và sắm sửa trong dịp tết.

Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn - Ảnh 2.

Các phương tiện chở nước xếp hàng chờ nhận nước ngọt - Ảnh: CÔNG HOAN

Trong dịp này, đoàn công tác của Hải đoàn 129 cùng với chính quyền địa phương đã thị sát tại các khu vực bị hạn hán, nhiễm mặn để phối hợp những phương án hỗ trợ tốt nhất cho bà con trong thời gian tới.

Hiện Bến Tre đang gặp nhiều khó khăn do hạn mặn, người dân nhiều nơi hơn hai tháng nay phải sử dụng nước máy nhiễm mặn, có thời điểm nước máy mặn như nước muối với độ mặn nước máy lên đến 10‰. 

Thượng tá Phạm Văn Quý, phó chính ủy Hải đoàn 129, cho biết ngoài việc cấp nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn tại Bến Tre, năm 2019, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã ký kết chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" tại huyện Bình Đại. 

Chương trình bao gồm hướng dẫn ngư trường đánh bắt hợp pháp, tặng áo phao, tủ thuốc y tế, cờ Tổ quốc và hỗ trợ những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, giúp ngư dân tỉnh nhà yên tâm vươn khơi bám biển.

Hồ Ngọc Hà góp 3 tỉ đồng chống COVID-19 và hạn mặn Hồ Ngọc Hà góp 3 tỉ đồng chống COVID-19 và hạn mặn

TTO - Trưa 14-3, phía Hồ Ngọc Hà cho biết nữ ca sĩ và nhà thiết kế Lý Quí Khánh cùng vận động 3 tỉ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và hạn mặn ở miền Tây.

CÔNG HOAN - N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận