Tag: trung đông

Palestine - Khi biển bị rào...

Vừa cùng đoàn nhà văn Việt Nam trở về từ Palestine, nhà văn Nguyễn Bình Phương chia sẻ với độc giả Tuổi Trẻ những ghi chép về quốc gia Trung Đông mang vác một số phận đặc biệt này (*).

UAE muốn nhận thêm lao động Việt Nam

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) muốn nhận thêm lao động Việt Nam, sớm ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (CEPA).

Mỹ đi tắt đón đầu ở Trung Đông

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Saudi Arabia từ 6 đến 8-6 được dư luận nhìn nhận như một động thái cứu vãn tình thế khi ảnh hưởng của Mỹ tại Trung Đông đang có xu hướng suy giảm nghiêm trọng.

UAE tiết lộ rời liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu

UAE tuyên bố đã rút khỏi liên minh an ninh hàng hải ở Trung Đông do Mỹ dẫn đầu từ hai tháng trước.

Trung Đông: Khi Mỹ 'ngoảnh đi', Trung Quốc 'tìm đến'

Trung Quốc đang nổi lên trong vai trò là trung gian hòa giải quan trọng cho các nước vốn có quan hệ căng thẳng ở Trung Đông. Giới quan sát đặt câu hỏi phải chăng Bắc Kinh đang muốn thay Mỹ, trở thành cường quốc dẫn dắt khu vực này?

Iran, Saudi Arabia sang Trung Quốc bắt tay làm hòa và hợp tác

Sự kiện cho thấy "sự hòa giải tích cực" của Bắc Kinh.

Ông Tập điện đàm với thái tử Saudi Arabia, tiếp tục gia tăng ảnh hưởng ở Trung Đông

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud. Ông Tập trước đó đã làm trung gian hòa giải thành công mối quan hệ giữa Saudi Arabia và Iran.

Ngòi nổ Trung Đông đã được tháo

Sự kiện Iran và Saudi Arabia - hai cường quốc đối thủ ở Trung Đông - thông báo tái lập quan hệ ngoại giao đã gây bất ngờ. Nhiều ý kiến đánh giá cấu hình mới cho khu vực đang thành hình. Các xung đột trong khu vực có thể được giải tỏa.

Nhật Bản tăng hạn ngạch xuất khẩu thịt bò Wagyu

Nhật Bản tăng mạnh xuất khẩu thịt bò Wagyu bù đắp cho nhu cầu nội địa sụt giảm.

Vì sao Mỹ khó thuyết phục đồng minh Trung Đông 'chọn phe' trong xung đột Nga-Ukraine?

Một năm sau cuộc chiến Ukraine, các nước Trung Đông vẫn giữ lập trường trung lập kín đáo đối với cuộc xung đột Nga - Ukraine và Mỹ cũng không thể làm gì để thuyết phục các đồng minh tại khu vực nghiêng về phương Tây.