Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Trung đông

Ai được, ai mất ở bàn cờ Trung Đông mới?

Ai được, ai mất ở bàn cờ Trung Đông mới?

TTCT - Quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel chỉ là một phần chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vấn đề là nước Mỹ được gì, mất gì, và có ai đó được gì trên ván cờ Trung Đông?

06:25

Giải mã 'quyết định Jerusalem' của Tổng thống Trump

TTO - Quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel của Tổng thống Trump vẫn đang đi đến những phản ứng khó lường. Nhưng lý do của nó là gì? Một lý giải của chuyên gia Mỹ Heather Hurlburt.

06:27

Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và sẽ chuyển đại sứ quán Mỹ về thành phố này. Tuy nhiên quyết định này đã vấp phải nhiều phản ứng.

09:21

UAE ngừng cấp visa, cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

TTO - Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) thông báo ngừng cấp visa, giấp phép kinh doanh cho công dân Triều Tiên và cắt đứt quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

06:30

Sau Mỹ, đến lượt Israel rút khỏi UNESCO

TTO - Chỉ vài giờ sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO ngày 12-10, đồng minh Israel cũng tuyên bố họ sẽ rút khỏi tổ chức chuyên môn này của LHQ để phản đối những "hành động thiên vị chống lại Israel".

08:02

Hamas và Fatah đạt thỏa thuận hòa giải lịch sử

TTO - Lãnh đạo phong trào Hamas và Fatah ở Palestine ngày 12-10 (giờ địa phương) đã đạt được một thỏa thuận hòa giải tại thủ đô Cairo của Ai Cập, chấm dứt một thập kỷ mâu thuẫn và chia rẽ.

03:35

Triều Tiên chuyển hướng công kích Mỹ về Trung Đông

TTO - Trong một động thái hiếm hoi, Bình Nhưỡng lên tiếng chỉ trích về âm mưu của Mỹ sau khi Washington quyết định lập căn cứ quân sự thường trực đầu tiên ở Israel.

11:51

Trung Đông chưa xong IS lại gặp chuyện người Kurd

TTO - Bất chấp mọi cản trở thậm chí đe dọa, ngày 25-9, lãnh đạo khu tự trị người Kurd ở miền bắc Iraq đã tổ chức trưng cầu ý dân với chủ đích đòi quyền tự quyết, hướng tới một nền độc lập tách khỏi Iraq.

12:26

Trung Đông, Bắc Phi: Tiếng khóc lặng lẽ

TTO - Một nghiên cứu mới nhất cho thấy Trung Đông và Bắc Phi là khu vực bị khủng bố nhiều nhất, có người thiệt mạng nhiều nhất nhưng lại ít được nói tới hơn so với châu Âu mỗi khi bị khủng bố.