23/07/2023 15:20 GMT+7

Trùm lính đánh thuê Wagner mở công ty bất động sản ở Belarus

Mới đây ông chủ tập đoàn lính đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin đã đăng ký thành lập một công ty quản lý bất động sản tại Belarus.

Sau nhiều đồn đoán, ông trùm Wagner đã chính thức đăng ký thành lập công ty mới tại Belarus - Ảnh: URA

Sau nhiều đồn đoán, ông trùm Wagner đã chính thức đăng ký thành lập công ty mới tại Belarus - Ảnh: URA

Theo Hãng tin Interfax, ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin đã đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn quản lý bất động sản có tên Concord Management and Consulting tại Belarus ngày 19-7 vừa qua.

Các thông tin về công ty này cũng đã xuất hiện trong hồ sơ đăng ký pháp nhân và doanh nghiệp cá nhân của Bộ Tư pháp Belarus.

Địa chỉ được đăng ký của công ty trên là tại làng Tsel, thị trấn Osipovichi, nơi được đồn đoán là doanh trại mới của các tay súng Wagner. 

Chủ sở hữu của Công ty Concord Management and Consulting cũng được cập nhật là ông Yevgeny Prigozhin Viktorovich.

Hồi đầu tuần qua, tờ New York Times đưa tin một đoàn xe lớn chở lính đánh thuê Wagner đã đến khu căn cứ quân sự bỏ hoang ở Tsel. 

Bộ Quốc phòng Belarus thông báo hôm 20-7 rằng binh lính tập đoàn đánh thuê Wagner sẽ huấn luyện lực lượng đặc nhiệm Belarus tại một doanh trại nằm gần Ba Lan.

Theo thỏa thuận giữa Wagner và Điện Kremlin nhằm chấm dứt cuộc nổi loạn của nhóm Wagner hồi cuối tháng 6, người đứng đầu Wagner Yevgeny Prigozhin sẽ chuyển đến Belarus.

Trong khi đó các chiến binh Wagner được cung cấp 3 lựa chọn: cùng ông Prigozhin chuyển đến Belarus, gia nhập quân chính quy của Nga hoặc về quê.

Do doanh trại của Wagner nằm cách thủ đô Ba Lan chỉ khoảng 200km, lãnh đạo Ba Lan tuần qua tuyên bố không quá đặt nặng sự quan tâm vào Wagner, song cũng không coi nhẹ tập đoàn lính đánh thuê này.

Wagner huấn luyện đặc nhiệm Belarus ở sát biên giới Ba LanWagner huấn luyện đặc nhiệm Belarus ở sát biên giới Ba Lan

Binh lính tập đoàn đánh thuê Wagner sẽ huấn luyện lực lượng đặc nhiệm Belarus tại một doanh trại gần biên giới với Ba Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên