Tag: Lính đánh thuê

Ông Putin gặp chỉ huy mới của Wagner

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp chỉ huy Andrei Troshev của Wagner, cựu phụ tá của ông trùm Yevgeny Prigozhin.

Chiến binh Wagner đã trở lại chiến trường Ukraine?

Lính đánh thuê từ tập đoàn Wagner của Nga đang trở lại Ukraine, theo tiết lộ của một quan chức quân sự cấp cao của Ukraine.

Thêm khả năng mở ra cho tương lai của tập đoàn lính đánh thuê Wagner

Người sáng lập tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin đã chết, nhưng Tổng thống Nga Putin vẫn có kế hoạch sử dụng tập đoàn lính này.

Cuba phát hiện đường dây buôn người đi chiến đấu cho Nga tại Ukraine

Bộ Ngoại giao Cuba cho biết nước này vừa phát hiện đường dây buôn người để đưa công dân Cuba đi chiến đấu cho Nga tại Ukraine.

Đám tang riêng tư của trùm Wagner ở St. Petersburg

Nghĩa trang Porokhovskoye ở thành phố St. Petersburg (Nga), quê hương của ông Prigozhin, được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của người đứng đầu tập đoàn lính đánh thuê Wagner.

Truyền thông Nga nói gì về vụ máy bay chở trùm Wagner rơi?

Truyền thông Nga nhìn chung không đề cập liệu ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Wagner, đã thiệt mạng hay không.

Prigozhin từ bán hot dog tới trùm Wagner

Tháng 3-1980, khi mới 18 tuổi, ông Yevgeny Prigozhin và nhóm bạn bóp cổ một người phụ nữ đi đường tới bất tỉnh, rồi lấy trang sức bỏ đi.

Wagner hậu binh biến: Từ Belarus tới Niger

TTCT - Yevgeny Prigozhin, người tổ chức binh biến tại Nga và thoát khỏi trừng phạt, tiếp tục thúc đẩy hoạt động của tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, gây quan ngại cho phương Tây tại biên giới Belarus với Ba Lan, và tại Phi châu.

Ba Lan lo Wagner vượt biên giới từ Belarus

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết nhóm khoảng 100 lính đánh thuê Wagner ở Belarus đã tiến đến gần biên giới Ba Lan và có thể cải trang để vượt biên giới.

Trùm Wagner xuất hiện ở Nga

Ông trùm Wagner đã xuất hiện bên lề hội nghị thượng đỉnh Nga - châu Phi tại thành phố St. Petersburg, mặc dù đã đồng ý sống lưu vong ở Belarus.