16/05/2024 10:04 GMT+7

Trùm giang hồ Quảng Trị Quân idol điều hành đường dây ma túy thế nào?

Thông qua Zalo, với nhiều ám hiệu, Quân chỉ đạo đàn em vận chuyển 10kg ketamine từ Đông Hà vào TP.HCM. Công an từng hụt mẻ lưới nhưng vẫn triển khai lực lượng đón lõng nhóm vận chuyển ma túy.

Quân Idol (giữa) cùng chiếc xe sang thời điểm chưa bị bắt - Ảnh: H.L.

Quân Idol (giữa) cùng chiếc xe sang thời điểm chưa bị bắt - Ảnh: H.L.

Ngày 16-5, Viện kiểm sát nhân dân Quảng Trị cho hay đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Quốc Quân, tức Quân Idol (33 tuổi, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), trùm giang hồ ở miền tây Quảng Trị, với tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cùng bị truy tố còn có 3 đàn em của Quân là Lê Văn Sơn (34 tuổi), Phạm Công Định (26 tuổi), Lê Duy Thịnh (27 tuổi, đều trú huyện Cam Lộ) với cùng tội danh.

Theo cáo trạng, Quân sử dụng mạng xã hội Zalo, nhắn tin với nhiều ám hiệu để điều hành việc vận chuyển ma túy.

Đầu giờ chiều 12-2-2023, Quân nhắn tin qua Zalo với Sơn có nội dung: "Tối hôm nay hoặc tối mai có hàng về, có ai nhận không, tầm 10 cục".

Qua ám hiệu, Sơn hiểu hàng là ma túy, 10 cục tương ứng 10kg ma túy. Sơn gọi điện thoại cho Định và hỏi: "Có 10kg đi không?".

Định hiểu nội dung là vận chuyển 10kg ma túy vào TP.HCM nên rủ thêm Thịnh cùng đi. Sau đó, Thịnh mua một điện thoại mới, một sim rác và một vali để đựng ma túy.

Đến tối 12-2, một người gọi điện thoại nói: "Mô rồi, đồ về gần tới rồi" và hẹn "lên Đầu Mầu", tức đoạn quốc lộ 9 qua xã Cam Thành. Định và Thịnh đi ô tô lên điểm hẹn, phát hiện một khối hộp chữ nhật được quấn băng keo đen bên ngoài ở lề đường, biết là ma túy nên dừng xe lấy lên ô tô rồi đưa về nhà Thịnh cất giấu.

Sáng 13-2, Quân nhắn qua Zalo cho Sơn "đy đy". Quân tiếp tục chỉ đạo chia số ma túy làm 2 vali với tỉ lệ 5:5, rồi 7:3.

14h chiều, Định và Thịnh hẹn nhau dùng ô tô đưa ma túy vào TP.HCM. Khi đi trên quốc lộ 1 đến địa phận huyện Hải Lăng thì bị công an giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Nhóm này tăng tốc bỏ chạy, thấy công an truy đuổi nên ném ma túy ra khỏi ô tô, ghi nhớ vị trí.

Tối cùng ngày, Sơn và Định dùng ô tô vào quốc lộ 1 để tìm lại ma túy. Khoảng 21h45, tại km789 quốc lộ 1 qua xã Hải Chánh, cả hai dừng xe ô tô nhặt một túi xách màu xanh đen ở bãi cỏ ven đường, chứa 7 cục ma túy thì bị công an bắt giữ. Định tiếp tục giao nộp thêm vali còn lại chứa 3 cục ma túy.

Lực lượng chức năng kết luận Quân, Sơn, Định, Thịnh vận chuyển hơn 10kg ma túy loại ketamine. Trong vụ án, Quân là chủ mưu, thuê Sơn, Định và Thịnh thực hiện hành vi để lấy tiền công.

Với Quân Idol, ngoài tội danh trên, giang hồ này còn đang bị điều tra thêm với các hành vi cho vay lãi nặng, đe dọa giết người và cưỡng đoạt tài sản.

Quân ‘Idol’, trùm giang hồ miền tây Quảng Trị, bị khởi tốQuân ‘Idol’, trùm giang hồ miền tây Quảng Trị, bị khởi tố

Sau khi bị tạm giữ hình sự, Quân “idol” - trùm giang hồ miền tây Quảng Trị - đã bị khởi tố và bắt tạm giam về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên