17/11/2023 15:20 GMT+7

Trùm giang hồ Quảng Trị ‘Quân Idol’ đứng sau vụ vận chuyển 10kg ma túy

Cơ quan điều tra đã tìm ra những dấu hiệu cho thấy trùm giang hồ Quảng Trị Quân “Idol” là người đứng sau đường dây vận chuyển ma túy từ Quảng Trị vào TP.HCM.

Hai siêu xe mà Quân Idol thường khoe trên mạng xã hội - Ảnh: N.Q.Q.

Hai siêu xe mà Quân Idol thường khoe trên mạng xã hội - Ảnh: N.Q.Q.

Chiều 17-11, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online xác nhận Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Quốc Quân, tức "Quân Idol" - người được xem là trùm giang hồ miền tây Quảng Trị - về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trùm giang hồ "Quân Idol" là chủ mưu vụ vận chuyển 10kg ma túy

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị sau khi truy xét đã xác định được nhiều bằng chứng về sự liên quan của Quân Idol với đường dây vận chuyển ma túy từ Quảng Trị vào TP.HCM.

Quân còn được cơ quan điều tra xác định là nghi phạm có vai trò chủ mưu trong vụ án vận chuyển 10kg ma túy đã bị Công an huyện Cam Lộ phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Trị bắt vào thời điểm tháng 2-2023.

Khởi tố ‘Quân Idol’ trong vụ vận chuyển 10kg ma túy từ Quảng Trị vào TP.HCM

Thời điểm trên, Lê Văn Sơn, Phạm Công Định, Trần Lê Duy Thịnh bị bắt quả tang vì có hành vi vận chuyển 10kg ma túy từ Quảng Trị vào TP.HCM. Qua nhiều tài liệu điều tra, có cơ sở để xác định Quân Idol chính là người đã thuê ba người này vận chuyển ma túy.

Công an Quảng Trị đã khởi tố Quân thêm tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Quân Idol nổi lên trong vài năm qua tại miền tây Quảng Trị với việc đòi nợ kiểu xã hội đen, cho vay nặng lãi. Quân hay khoe sự giàu có trên mạng xã hội và khoe hai chiếc siêu xe biển số đẹp của mình.

Quân cũng là nỗi sợ hãi của nhiều người dân ở miền tây Quảng Trị vì sự manh động và liều lĩnh cũng như mối quan hệ với nhiều đàn em ở bên kia biên giới Lào.

Đến ngày 25-8, trùm giang hồ này cùng hai đàn em đã bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ tại một quán ăn sáng ở thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa).

Khởi tố bổ sung thêm 4 tội danh với "Quân Idol"

Công an Quảng Trị nhận được các đơn tố giác tội phạm liên quan đến hành vi bắt, giữ người trái pháp luật do Quân và các đồng phạm thực hiện vào ngày 17-8-2021 tại huyện Hướng Hóa.

Thời điểm bắt giữ Quân, công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi kinh doanh của người này.

Hàng trăm cảnh sát đã được huy động để khám xét từ sáng đến tận khuya mới hoàn thành.

Đến ngày 8-9, Công an tỉnh Quảng Trị có lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quân về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy, Quân Idol còn bị khởi tố thêm ba tội danh khác gồm cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, đe dọa giết người và cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra cũng vừa bắt giữ thêm 1 người thân cận với Quân để điều tra.

Quân ‘Idol’, trùm giang hồ miền tây Quảng Trị, bị khởi tốQuân ‘Idol’, trùm giang hồ miền tây Quảng Trị, bị khởi tố

Sau khi bị tạm giữ hình sự, Quân “idol” - trùm giang hồ miền tây Quảng Trị - đã bị khởi tố và bắt tạm giam về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên