08/09/2023 18:39 GMT+7

Quân ‘Idol’, trùm giang hồ miền tây Quảng Trị, bị khởi tố

Sau khi bị tạm giữ hình sự, Quân “idol” - trùm giang hồ miền tây Quảng Trị - đã bị khởi tố và bắt tạm giam về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Người dân địa phương theo dõi việc khám xét nhà trùm giang hồ Quân Idol tối 25-8 - Ảnh: Q.NAM

Người dân địa phương theo dõi việc khám xét nhà trùm giang hồ Quân Idol tối 25-8 - Ảnh: Q.NAM

Chiều 8-9, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận vừa có lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Quân, hay còn gọi là Quân "Idol" - trùm giang hồ miền tây Quảng Trị - về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hai đàn em thân cận của Quân là Nguyễn Phi Cường (sinh năm 1990) và Hoàng Thái Mạnh (sinh năm 1992, cùng trú huyện Hướng Hóa) cũng bị khởi tố.

Khởi tố 'Quân Idol', người khoe giàu có, siêu xe biển số đẹp trên mạng xã hội

Cả ba đều bị tạm giam ba tháng để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Quân cùng hai đàn em đã bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ tại một quán ăn sáng ở thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa) vào ngày 25-8. Đây là lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. 

Công an Quảng Trị nhận được các đơn tố giác tội phạm liên quan đến hành vi bắt, giữ người trái pháp luật do Quân và các đồng phạm thực hiện vào ngày 17-8-2021 tại huyện Hướng Hóa.

Thời điểm bắt giữ Quân, cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi kinh doanh của người này. Hàng trăm cảnh sát đã được huy động để khám xét từ sáng đến tận khuya mới hoàn thành.

Quá trình khám xét khẩn cấp, Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu liên quan đến nhiều tội danh khác nhau của những người này.

Được biết, Quân "Idol" nổi lên trong vài năm qua tại miền tây Quảng Trị với việc đòi nợ kiểu xã hội đen, cho vay nặng lãi. Quân hay khoe sự giàu có trên mạng xã hội và khoe hai chiếc siêu xe biển số đẹp của mình.

Quân trước đó từng nhiều lần bị bắt, tù giam vì trộm cắp.

"Trùm giang hồ" miền tây Quảng Trị bị bắt, cảnh sát đang khám nhà'Trùm giang hồ' miền tây Quảng Trị bị bắt, cảnh sát đang khám nhà

Công an Quảng Trị vừa bắt Nguyễn Quốc Quân, biệt danh “Quân Idol” - tự xưng ''trùm giang hồ" ở miền tây Quảng Trị. Hiện hàng chục cảnh sát cùng chó nghiệp vụ đang thực hiện việc khám xét nơi ở của người này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên