Xe
07/12/2023 17:03 GMT+7

Trong tháng 12-2023, người dân có thể tự cập nhật bằng lái xe lên VNeID

Bộ Công an phấn đấu thực hiện trong tháng 12-2023, người dân sẽ được tự cập nhật các dữ liệu cá nhân liên quan như giấy phép lái xe lên VNeID và xác thực.

Người dân sắp được tự cập nhật các dữ liệu cá nhân liên quan như giấy phép lái xe lên ứng dụng VNeID và xác thực - Ảnh: LÊ PHAN

Người dân sắp được tự cập nhật các dữ liệu cá nhân liên quan như giấy phép lái xe lên ứng dụng VNeID và xác thực - Ảnh: LÊ PHAN

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc - tổ phó thường trực tổ công tác triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử - vừa có báo cáo Thủ tướng về kết quả thực hiện đề án trong tháng 11-2023, nhiệm vụ tháng 12-2023.

Nghiên cứu cho phép nộp phạt vi phạm giao thông trên VNeID

Theo đó, đối với tài khoản định danh điện tử (VNeID), hiện người dân đã sử dụng tài khoản này để đăng nhập và thực hiện các dịch vụ công của Cổng dịch vụ công quốc gia, với trung bình hơn 1,1 triệu lượt tài khoản truy cập bằng VNeID/ngày.

Báo cáo cũng nêu thêm về tiến độ triển khai các tiện ích trên VNeID theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, về việc triển khai sổ sức khỏe điện tử thì Bộ Y tế đã ban hành quyết định về quy định các trường thông tin sức khỏe cá nhân hiển thị trên ứng dụng VNeID thí điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, sổ sức khỏe điện tử trên địa bàn thành phố năm 2023 - 2024.

Đối với tích hợp giấy phép lái xe lên VNeID, theo báo cáo đã hoàn thành và tính đến ngày 24-10 đã tích hợp thành công hơn 9,9 triệu hồ sơ giấy phép lái xe lên VNeID.

Báo cáo cũng thông tin thêm về việc tích hợp, đồng bộ dữ liệu giấy phép lái xe phục vụ nộp phạt vi phạm giao thông trên VNeID; nghiên cứu triển khai nộp phạt vi phạm giao thông thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông trên VNeID.

Về nội dung này, Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức họp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) để xây dựng quy trình kết nối, trao đổi dữ liệu phục vụ nộp phạt vi phạm giao thông thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông trên ứng dụng VNeID.

Phản ánh thông tin cá nhân chưa chính xác trên VNeID

Liên quan chức năng kiến nghị, phản ánh về an ninh trật tự đã triển khai trên ứng dụng VNeID, từ ngày 25-7-2022 đến nay có 10.472 tin báo kiến nghị phản ánh từ người dân.

Báo cáo nêu rõ chức năng này đã tạo thuận tiện cho người dân trong việc phản ánh về tình hình an ninh trật tự, góp phần giúp ngăn ngừa tội phạm từ sớm, từ xa.

Đồng thời tăng sự tiện ích đối với người dân, doanh nghiệp khi không cần phải ra trực tiếp cơ quan chức năng để phản ánh về an ninh, trật tự.

Đối với việc triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeiD, báo cáo thông tin Bộ Tư pháp đã thống nhất về nội dung quy trình cấp phiếu này trên ứng dụng VNeID và sẽ ban hành văn bản hướng dẫn thí điểm cấp phiếu này trên VNeID tại Thừa Thiên Huế.

Đối với nhiệm vụ tháng 12-2023, báo cáo cho hay Bộ Công an phấn đấu hết tháng 12-2023 sẽ phát triển ít nhất 10 tiện ích trên ứng dụng VNeID.

Đồng thời, cho phép người dân phản ánh thông tin chưa chính xác của mình, được tự cập nhật các dữ liệu cá nhân liên quan như giấy phép lái xe lên ứng dụng VNeID và xác thực để làm giàu thông tin.

Số điện thoại chính chủ đăng ký VNeID bị người khác dùng, phải làm thế nào?Số điện thoại chính chủ đăng ký VNeID bị người khác dùng, phải làm thế nào?

Bạn đọc phản ánh phát hiện số điện thoại chính chủ đã dùng nhiều năm và vẫn đang sử dụng bị người nào đó đăng ký dùng VNeID mức độ 2. Vậy phải xử lý thế nào?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên