Tag: bằng lái xe

Chấn chỉnh nghiêm về đào tạo, cấp bằng lái xe

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chấm dứt tình trạng cấp bằng lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực...

Thi đậu nhưng chưa có bằng lái xe, dùng giấy hẹn chạy xe được không?

Tôi đã có giấy hẹn lấy bằng lái xe thì có được dùng giấy này để điều khiển xe máy tham gia giao thông không?

Giả cả bằng lái xe mang danh tính cựu thủ tướng Anh, hết hạn tận năm 3000

Cảnh sát Hà Lan gần đây đã phải giải quyết một vụ việc khá kỳ lạ, khi họ đã bắt giữ một… "cựu thủ tướng Anh".

‘Nhân viên văn phòng lương 7-10 triệu đồng/tháng chưa nên học lái xe'

Theo độc giả Cao Văn Liêm, anh cho rằng những ai có đủ điều kiện mua xe hoặc làm công việc cần lái xe mới nên học lái, nếu không sẽ rất lãng phí.

Làm rõ việc sát hạch viên 'hỗ trợ' người thi bằng lái xe

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các sở giao thông vận tải kiểm điểm, có hình thức xử lý tương xứng đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến tồn tại, sai sót trong quản lý đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe.

Thí điểm dùng bằng lái xe tích hợp tài khoản định danh điện tử

Nghị quyết 50 về hội nghị Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2023 vừa được Chính phủ ban hành đã nhắc đến việc triển khai thí điểm sử dụng bằng lái xe tích hợp trên tài khoản định danh điện tử tại tỉnh Bình Dương.

Sau nhiều vụ tai nạn ô tô: Cần siết lại việc đào tạo lái xe

Rất nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online đã phản hồi về vụ ô tô tông hàng loạt xe máy làm hơn 20 người bị thương tại Hà Nội. Không ít bạn đọc cho rằng cần xem lại công tác đào tạo lái xe.

Xác minh việc giả mù chữ để bớt thi lý thuyết cấp bằng lái xe

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai xác minh, ngăn chặn hành vi của một số người giả mù chữ để bớt phần thi lý thuyết cấp bằng lái xe.

Lập 3 đoàn kiểm tra đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe của 63 sở giao thông vận tải

Bộ Giao thông vận tải lập 3 đoàn kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe của 63 sở giao thông vận tải. Thời kỳ kiểm tra từ 1-1-2022 và hoàn thành kiểm tra trước ngày 30-4-2023.

Đề xuất tích hợp đăng ký hiến tạng trên căn cước công dân, bằng lái xe

Nhiều ý kiến trái chiều được đặt ra trước đề xuất tích hợp thông tin hiến tạng lên căn cước công dân (CCCD) hay bằng lái xe bằng cách hỏi có đồng ý hiến tạng hay không khi thi bằng lái xe hoặc làm CCCD.