Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Trong một tối, dân Đan Mạch góp tiền trồng gần triệu cây xanh

16/09/2019 16:15 GMT+7

TTO - Qua chương trình truyền hình gây quỹ phát trên đài nhà nước TV2, chỉ trong một buổi tối, người dân Đan Mạch đã quyên góp được hơn 18 triệu kroner (2,6 triệu USD) cho dự án trồng cây xanh.

Trong một tối, dân Đan Mạch góp tiền trồng gần triệu cây xanh - Ảnh 1.

Trồng cây xanh được cho là giải pháp hữu hiệu giúp chống lại biến đổi khí hậu - Ảnh: AFP

Diễn ra tối 14-9, đây là lần đầu tiên có một chương trình gây quỹ trên thế giới thực hiện trực tiếp qua truyền hình dành cho chống biến đổi khí hậu. Mục tiêu ban đầu của sự kiện là huy động 20 triệu kroner (khoảng 3 triệu USD) để trồng 1 triệu cây xanh tại quốc gia này.

Số tiền vận động được, theo tính toán, sẽ giúp trồng được 914.233 cây xanh, 20% trong số đó sẽ dành cho những nỗ lực bảo tồn rừng hiện có ở Đan Mạch và nước ngoài. 

Dự kiến loạt cây xanh đầu tiên sẽ được trồng trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11.

Ông Kim Nielsen, người sáng lập Tổ chức Mạng lưới trồng cây gây rừng, chia sẻ với Hãng tin AFP: "Đây là một giải pháp tích cực để truyền cảm hứng cho mọi người, bằng một hành động nhỏ có thể góp phần giải quyết khủng hoảng khí hậu vốn đang được cả thế giới quan tâm".

Sinh viên quốc tế trồng 500 cây xanh ở quần thể Angkor Sinh viên quốc tế trồng 500 cây xanh ở quần thể Angkor

TTO - 80 sinh viên đến từ 10 quốc gia châu Á đang tham dự diễn đàn Sinh viên châu Á với môi trường - ASEP 2019 đã cùng nhau trồng khoảng 500 cây xanh quanh một khu vực quanh đền Angkor (tỉnh Siem Reap, Campuchia).

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận