Trồng cây xanh, làm sạch bãi biển Cần Giờ

01/06/2019 17:19 GMT+7

TTO - Sáng 1-6, chương trình caravan với chủ đề "Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn" đã diễn ra tại huyện Cần Giờ (TP.HCM).

Trồng cây xanh, làm sạch bãi biển Cần Giờ - Ảnh 1.

Cùng với việc dọn sạch bãi biển là hoạt động trồng cây xanh tại bệnh viện Cần Giờ. - Ảnh: MAI THƯƠNG

Sự kiện với nhiều hoạt động ý nghĩa như mittinh tuyên truyền về môi trường, kết hợp trao tặng quà các em học sinh trên địa bàn huyện Cần Giờ, ra quân làm sạch bãi biển và trồng cây xanh tại bệnh viện huyện.

Chương trình caravan "Bảo vệ môi trường vì tương lai tốt đẹp hơn" nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5-6) và Ngày đại dương thế giới (8-6), được tổ chức bởi Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM, kết hợp với UBND huyện Cần Giờ.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Văn Thị Minh Hoa, tổng thư ký Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM, nhấn mạnh: "Sự kiện là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường, đồng thời tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học, đại dương với sự sống nhân loại".

Cùng ngày, ban tổ chức cũng đã trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh gồm balô, tập vở, bút viết; 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, chăm ngoan tại địa phương.

Chương trình caravan "Bảo vệ môi trường vì tương lai tốt đẹp hơn" còn tiếp diễn với nhiều hoạt động ý nghĩa đến hết ngày 2-6.

Trồng cây xanh, làm sạch bãi biển Cần Giờ - Ảnh 2.

Chung tay dọn rác làm sạch bãi biển Cần Giờ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trồng cây xanh, làm sạch bãi biển Cần Giờ - Ảnh 3.

Chương trình còn dành những suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn do môi trường, thiên tai tại địa bàn huyện Cần Giờ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trồng cây xanh, làm sạch bãi biển Cần Giờ - Ảnh 4.

Các doanh nhân cùng người dân địa phương cùng xuống bãi biển nhặt rác, làm sạch môi trường biển - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trồng cây xanh, làm sạch bãi biển Cần Giờ - Ảnh 5.

Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (phải) cùng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hay (98 tuổi) trồng cây lưu niệm tại chương trình caravan lần này - Ảnh: MAI THƯƠNG.

Trồng 100.000 cây xanh tại Bắc Kạn Trồng 100.000 cây xanh tại Bắc Kạn

TTO - Chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã tiến hành lễ trồng 100.000 cây xanh tại khu di tích lịch sử Nà Tu, Bắc Kạn.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận