Tag: Môi trường biển

Nhiều hoạt động vì môi trường Côn Đảo bền vững

TTO - Những ngày này tại Côn Đảo diễn ra nhiều hoạt động bảo vệ môi trường để kêu gọi mỗi người dân và du khách có ý thức bảo vệ môi trường. Tất cả vì huyện đảo này phát triển bền vững, môi trường mãi trong lành.

Báo động tình trạng cá thương mại ăn phải vi nhựa

Các nhà khoa học thuộc Đại học Otago đã tìm thấy vi nhựa trong 3/4 số loài cá thương mại ở miền Nam New Zealand.

Đà Nẵng: Giải quyết các điểm nóng ô nhiễm bãi biển

Là thành phố du lịch đầu biển cuối sông, hưởng nhiều lợi thế phát triển từ sông Hàn và các bãi biển, nhưng nhiều năm qua vấn nạn ô nhiễm môi trường bởi nước thải vẫn thường trực, làm đau đầu chính quyền và người dân Đà Nẵng.

Ngư dân quay được cảnh cá voi ‘tung tăng’ trên vùng biển Móng Cái

TTO - Ngày 19-8, một ngư dân đã quay được cảnh cá voi xuất hiện tại vùng biển thuộc xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Xử lý bùn nạo vét cảng ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Phải kiến nghị lên Thủ tướng

TTO - Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xử lý những vướng mắc liên quan đến nạo vét cảng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xác cá voi khoảng 10 tấn dạt vào rừng ngập mặn Vân Đồn

TTO - Lần theo nơi phát ra mùi hôi thối, người dân tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh phát hiện xác cá voi nặng khoảng 10 tấn đang trong giai đoạn phân hủy tại khu rừng ngập mặn trên địa bàn.

Cùng hành động để cắt giảm rác thải đại dương

Trong nỗ lực thực hiện cam kết phát triển vì cộng đồng, mới đây, UNIQLO vừa chính thức triển khai chiến dịch Join: The Power Of Clothing, khuyến khích các khách hàng cùng nâng cao nhận thức về phát triển bền vững.

Bộ Tài nguyên và môi trường: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố ô nhiễm môi trường biển

TTO - Theo Bộ Tài nguyên và môi trường, sau 5 năm triển khai nhiều giải pháp khắc phục hậu quả, đến nay Công ty Formosa đã khắc phục được sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Trồng rừng dưới... đáy biển

TTO - Một cánh rừng san hô lung linh được những người trẻ tái tạo từ hoang tàn dưới đáy biển Phú Quốc.

Hải Phòng muốn di dời các hộ nuôi thủy sản trên biển Cát Bà bằng dự án hỗ trợ 68 tỉ đồng

TTO - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đề xuất HĐND thành phố ban hành nghị quyết quy định nội dung hỗ trợ tháo dỡ cho các hộ dân tại huyện đảo Cát Bà có cơ sở nuôi thủy sản tại các vịnh: Cát Bà, Lan Hạ, Bến Bèo, Trà Báu và Gia Luận.