10/02/2023 14:00 GMT+7

Trồng cây đầu xuân tại khuôn viên đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình 'Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ' vừa diễn ra ngày 9-2 tại khuôn viên đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Tết trồng cây được phát động sáng 9-2 tại đền Chung Sơn là đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: TH

Tết trồng cây được phát động sáng 9-2 tại đền Chung Sơn là đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: TH

Tham dự lễ trồng cây có ông Thái Thanh Quý - bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An; ông Hoàng Nghĩa Hiếu - phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng lãnh đạo địa phương; bà Thái Hương - Anh hùng Lao động, Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á, chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, trưởng ban quản lý đền Chung Sơn.

Tại chương trình, cây sưa đỏ, giống cây dược liệu có mùi hương dễ chịu và sức sống mãnh liệt, đã được trồng với số lượng lớn tại núi Chung và khuôn viên đền, góp phần thực hiện Đề án của Chính phủ trồng 1 tỉ cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Đức - bí thư Huyện ủy Nam Đàn nói đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần tích cực xây dựng môi trường trong lành, không gian sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Bà Thái Hương bày tỏ đây là sự kiện truyền cảm hứng, để mỗi cơ quan quản lý và đông đảo người dân thấu hiểu hơn ý nghĩa của "gieo mầm xanh, gặt hy vọng" qua từng cây non được vun trồng, tưới bón mỗi ngày.

Anh hùng Lao động Thái Hương, Trưởng Ban quản lý đền Chung Sơn tham gia trồng cây tại núi Chung

Anh hùng Lao động Thái Hương, Trưởng Ban quản lý đền Chung Sơn tham gia trồng cây tại núi Chung

"Trân quý mẹ thiên nhiên, người cho ta tất thảy - mẹ thiên nhiên đã bao bọc ta khôn lớn, chúng ta, từng chút một. Hãy gìn giữ màu xanh bằng hành động cụ thể, từ chăm sóc cây cối quanh không gian sống đến trồng rừng, phục hồi rừng đến bảo vệ môi trường sinh thái toàn diện, phát triển kinh tế tuần hoàn, thúc đẩy tăng trưởng xanh" - bà Thái Hương kêu gọi.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành trồng cây trong khuôn viên đền Chung Sơn

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành trồng cây trong khuôn viên đền Chung Sơn

Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH khẳng định sẽ không ngừng đóng góp giá trị để mỗi một vùng đất mà TH đặt dấu chân tới và kiến tạo luôn xanh, sạch, đẹp, đồng thời giúp nhân dân địa phương có môi trường sống an toàn và trong lành.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và nhân dân tỉnh Nghệ An đã dâng hương tại Đền Chung Sơn và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn" đáng quý của dân tộc.

Cuối năm Kỷ Hợi, ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động "Tết trồng cây", từ đó hoạt động đã trở thành một tập quán tốt đẹp của toàn dân trong những dịp Tết đến xuân về.

Tại Nghệ An, quê hương của Hồ Chủ tịch, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" cũng đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống được duy trì thường niên. Ngay sau Tết Nguyên đán, UBND tỉnh đã phát động chương trình với mục tiêu "nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng nâng cao độ che phủ rừng của tỉnh.

Hưởng ứng mạnh mẽ, lãnh đạo huyện Nam Đàn cho biết, huyện đặt chỉ tiêu hoàn thành trồng mới 152 ha rừng tập trung, 330.000 cây phân tán trong năm 2023.

"Nhà vệ sinh cho em" do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới'Nhà vệ sinh cho em' do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới

TTO - 30 công trình trong dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á tài trợ được trao tặng cho học sinh dân tộc thiểu số các xã biên giới 2 tỉnh Nghệ An và Lào Cai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên