Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Trong 5 năm, TP Thủ Đức phải vắng bóng 'mạng nhện'

15/01/2021 17:13 GMT+7

TTO - Một đô thị thông minh hiện đại như TP Thủ Đức thì không thể để dây điện, cáp viễn thông chằng chịt, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan. Ngành điện và viễn thông cần xem xét xử lý vấn đề này trong 5 năm tới.

Trong 5 năm, TP Thủ Đức phải vắng bóng mạng nhện - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan yêu cầu phải ngầm hóa dây điện, cáp viễn thông càng nhanh càng tốt, nhất là tại TP Thủ Đức - Ảnh: T.T.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu như trên tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình ngầm hóa lưới điện kết hợp cáp viễn thông trên địa bàn thành phố, diễn ra chiều 15-1.

Theo ông Hoan, trong quá trình ngầm hóa khu vực trong đô thị cũ cần kết hợp chỉnh trang đô thị để ngầm hóa, không để xảy ra tình trạng đào đường lên trở lại sau khi đã hoàn thiện. Và đặc biệt, công tác ngầm hóa phải làm sao càng nhanh càng tốt.

Đối với các dự án phân lô tại các khu đô thị, cần khuyến khích chủ đầu tư ngầm hóa ngay từ khi hình thành. UBND của 24 quận huyện phải rà soát nhu cầu cần ngầm hóa để chuẩn bị thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

"Chúng ta thực hiện ngầm hóa như một cuộc cách mạng thay thế cái cũ bằng cái mới, làm cho TP.HCM ngăn nắp sạch đẹp hơn. Đã là cuộc cách mạng thì sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Chúng ta cần xem xét muôn vàn khó khăn đó và chia nó thành từng nhóm việc để giải quyết. 

Trong 10 năm qua, kết quả ngầm hóa cho thấy sự thành công của cơ chế xã hội hóa, vận động doanh nghiệp và vận động sự đồng lòng của người dân và chính quyền thành phố", ông Hoan nhấn mạnh.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, trong giai đoạn 2021-2025, phía công ty đặt ra mục tiêu ngầm hóa thêm 500km lưới điện trung thế, 800km lưới điện hạ thế. 

Khối lượng thực hiện ngầm hóa lưới điện bình quân hằng năm là 100km lưới điện trung thế, 160km lưới điện hạ thế. Đặc biệt sẽ ưu tiên thực hiện tại TP Thủ Đức theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM.

10 năm đưa 10 năm đưa 'mạng nhện' xuống đất ở TP.HCM

TTO - Những bó dây điện, cáp viễn thông chằng chịt như mạng nhện đã khiến cho thành phố xấu đi rất nhiều. Nhưng hiện tại đã khác, những 'mạng nhện' khổng lồ này đã vắng bóng dần.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận