Tag: Ngầm hóa lưới điện

Bắt đầu ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ

TTO - Từ tháng 12, sau khi được UBND huyện Cần Giờ bàn giao mặt bằng, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM sẽ bắt đầu ngầm hóa lưới điện tại xã đảo Thạnh An theo chỉ đạo của UBND TP.

Trong 5 năm, TP Thủ Đức phải vắng bóng 'mạng nhện'

TTO - Một đô thị thông minh hiện đại như TP Thủ Đức thì không thể để dây điện, cáp viễn thông chằng chịt, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan. Ngành điện và viễn thông cần xem xét xử lý vấn đề này trong 5 năm tới.

10 năm đưa 'mạng nhện' xuống đất

Nhiều người dân TP.HCM khi được hỏi vẫn không quên hình ảnh những bó dây điện, cáp viễn thông nặng trĩu sà xuống những đường phố những năm trước đây. Nhưng hiện tại đã khác, những 'mạng nhện' khổng lồ này đã vắng bóng dần.

Ngầm hóa lưới điện để giảm cúp điện

TTO - Hệ thống dây điện nổi tại TP.HCM đang được thay thế dần bằng việc ngầm hóa, quản lý hệ thống lưới điện bằng công nghệ thông tin... giúp kiểm soát các rủi ro, hạn chế ở mức thấp nhất sự cố.

Cần có quy hoạch không gian ngầm

TTO - Đó là góp ý của nhiều đại biểu tại buổi tọa đàm "Ngầm hóa lưới điện và cáp viễn thông" do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng qua.

Lưới điện an toàn hơn khi ngầm hóa

TTO - Tại TP.HCM, hơn 9 năm qua có hàng ngàn kilômet dây tải điện kết hợp cáp thông tin được ngầm hóa, góp phần nâng cao mỹ quan đô thị, an toàn lưới điện.

Ngầm hóa lưới điện để giảm... tai nạn

TTO - Tổng công ty Điện lực TP.HCM đang đẩy nhanh việc ngầm hóa lưới điện để đảm bảo an toàn, đề phòng tai nạn do điện từ đường điện lộ thiên.

Bớt “dao kéo” quy hoạch

TTO - Chuyện “dao kéo” quy hoạch từng diễn ra. Không ít ao hồ, công viên, trường học... có trong quy hoạch dần bị sửa thành nền nhà, khu phố mới để chủ đầu tư dự án rao bán.

Tự nguyện ngầm hóa cáp điện, rồi xin phân lô... bù lỗ

TTO - Chủ đầu tư dự án xin ngầm hóa cáp điện 110kV để làm đẹp cảnh quan dự án, sau đó xin chuyển đất hành lang an toàn điện thành đất ở để bù kinh phí ngầm hóa.

Xóa “mạng nhện”, làm đẹp thành phố

TT - Những ngày này, đi qua các tuyến đường Phan 
Văn Trị, Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp, TP.HCM) cảm giác đường thông hè thoáng.