01/12/2022 16:11 GMT+7

Bắt đầu ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Từ tháng 12, sau khi được UBND huyện Cần Giờ bàn giao mặt bằng, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM sẽ bắt đầu ngầm hóa lưới điện tại xã đảo Thạnh An theo chỉ đạo của UBND TP.

Bắt đầu ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 1.

Từ tháng 12 này lưới điện nổi trên xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ được ngầm hóa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công trình ngầm hóa lưới điện có tổng mức đầu tư gần 30,2 tỉ đồng với quy mô thực hiện ngầm hóa 10km dây hạ thế đường trục và hơn 17km cáp mắc điện.

Đây là giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển hoàn thiện lưới điện khu vực xã đảo Thạnh An. Giai đoạn trước năm 2015, người dân tại đây phải sử dụng điện từ máy phát nên chất lượng điện năng và thời gian cung cấp điện còn hạn chế.

Từ năm 2015, TP đã hoàn tất đầu tư và đóng điện cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện, chính thức kết nối lưới điện cung cấp cho xã đảo bằng lưới điện quốc gia.

Tuy nhiên, hệ thống lưới điện hạ thế tại đảo Thạnh An vẫn là lưới nổi, chưa kết nối mạch vòng nên độ tin cậy chưa cao và đã được đầu tư thời gian dài. Thạnh An còn là nơi đầu tiên đón bão, áp thấp của TP.HCM khi xảy ra nên việc ngầm hóa rất quan trọng.

Việc này được đánh giá giúp đảm bảo an toàn và cung cấp điện liên tục cho người dân trong mùa mưa bão. Ngoài ra ngầm hóa lưới điện hạ thế kết hợp hoàn thiện kết cấu lưới điện, tạo mạch vòng linh hoạt trong vận hành, góp phần giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố, đảm bảo an toàn trong vận hành.

Hơn nữa còn góp phần chỉnh trang, cải thiện mỹ quan đô thị giúp xã đảo Thạnh An thu hút du khách hơn trong phát triển du lịch.

Bắt đầu ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 2.

UBND huyện CẦn Giờ bàn giao mặt bằng thi công cho ổng Công ty Điện lực TP.HCM - Ảnh: TRANG THANH

10 năm nỗ lực ngầm hóa hệ thống... mạng nhện 10 năm nỗ lực ngầm hóa hệ thống... mạng nhện

TP.HCM những ngày cuối năm, trên đường vẫn những dòng xe đi lại nườm nượp như mắc cửi, vẫn những quán xá, cửa hàng tấp nập. Nhưng có điều gì đó thật khác lạ trên phố...

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên