Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Trộm hàng loạt nắp đậy bể chứa rác thải để lấy tiền mua ma túy

12/06/2022 14:38 GMT+7

TTO - Nghiện ma túy, không có nghề nghiệp nên Khanh nảy sinh ý định trộm nắp đậy bể chứa rác lắp đặt dọc các tuyến đường tại thị xã Cai Lậy bán lấy tiền mua ma túy.

Trộm hàng loạt nắp đậy bể chứa rác thải để lấy tiền mua ma túy - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Khanh chỉ nơi đã lấy trộm nắp đậy bể chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật - Ảnh: HOÀI ANH

Ngày 12-6, Công an thị xã Cai Lậy, Tiền Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Duy Khanh (25 tuổi, ngụ xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy) để điều tra hành vi "trộm cắp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, từ ngày 23 đến 29-5, trên nhiều tuyến đường ở thị xã Cai Lậy, hàng loạt nắp đậy bể chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật liên tục bị trộm.

Khoảng 15h30 ngày 28-5, Khanh chạy xe máy dọc các tuyến đường huyện lộ 54B tìm nắp đậy bể chứa rác thải để trộm. Khi đến đoạn thuộc xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy, Khanh lấy trộm 3 nắp kim loại đậy bể chứa rác lắp đặt dọc tuyến đường này, chở đi bán cho vựa phế liệu ở phường 5, thị xã Cai Lậy được 450.000 đồng.

Cơ quan điều tra Công an thị xã Cai Lậy bắt được Khanh. 

Bước đầu Khanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai nhận mục đích đi trộm là để bán lấy tiền mua ma túy. Ngoài ra Khanh cũng khai mỗi ngày đi lấy trộm 3-4 nắp bể chứa. Từ ngày 23 đến 29-5, Khanh đã lấy trộm 15 nắp đậy bể chứa rác khác thuộc các xã Thanh Hòa, Tân Phú, Phú Quý và Nhị Quý của thị xã Cai Lậy. 

Công an thị xã Cai Lậy đã khẩn trương xác minh, thu hồi những tấm kim loại có kết cấu khung kim loại chữ V, lợp tôn để trao trả cho UBND các xã lắp đặt lại.

Công an đã xác định kẻ trộm nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2 Công an đã xác định kẻ trộm nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2

TTO - Công an quận 1 (TP.HCM) đã xác định được kẻ trộm nhiều nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức) và hiện đang truy tìm người này để xử lý. Theo công an, người này lái xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen...

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận