Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Nhiều nắp cống thoát nước ở Kiên Giang bị mất, chực chờ 'bẫy' người đi đường

18/05/2022 19:05 GMT+7

TTO - Chiều 18-5, ông Bùi Trung Thực - phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang - xác nhận hiện có nhiều nắp cống trên tuyến đường 3 Tháng 2 nối dài - tiếp giáp khu lấn biển Tây Bắc bị mất.

Nhiều nắp cống thoát nước ở Kiên Giang bị mất, chực chờ bẫy người đi đường - Ảnh 1.

Nắp cống ở tuyến đường 3 Tháng 2 nối dài - tiếp giáp với khu lấn biển Tây Bắc không còn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông - Ảnh: T.P

Ông Thực cho rằng sau khi nghe người dân phản ánh về việc nắp cống ở tuyến đường 3 Tháng 2 nối dài - tiếp giáp khu lấn biển Tây Bắc bị mất (ngang khoảng 40cm, dài khoảng 80cm), địa phương cũng đã đi thống kê, điều tra làm rõ nguyên nhân.

"Chúng tôi đã nắm về tình hình nắp cống ở tuyến đường 3 Tháng 2 nối dài - tiếp giáp khu lấn biển Tây Bắc bị mất nhưng cũng chưa xác định rõ là mất bao nhiêu nắp cống ven lề đường… Sau khi nắm rõ sự việc, địa phương sẽ có giải pháp để khắc phục", ông Thực nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Hoa, ở phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, cho biết con đường ven biển 3 Tháng 2 nối dài này đang được thi công và người dân, xe cộ cũng lưu thông qua lại. Việc nắp cống bên đường bị lấy mất, có chỗ đọng nước, cỏ dại, rau muống mọc xanh mướt tiềm ẩn và chực chờ nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

"Tôi nghĩ chính quyền địa phương nên xem xét xử lý và khắc phục sớm tình trạng này để người dân đi lại an tâm hơn", bà Hoa nói.

Tuyến đường 3 Tháng 2 nối dài là tuyến đường giao thông quan trọng của tỉnh Kiên Giang. Tuyến đường sau này khi hoàn thành sẽ giúp cho người dân đi lại các huyện Hòn Đất, Kiên Lương và TP Hà Tiên được thuận tiện, giao thương buôn bán, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Mất nắp cống, cáp điện, lưới chắn rác... ăn cắp của công, không thể xem nhẹ Mất nắp cống, cáp điện, lưới chắn rác...: ăn cắp của công, không thể xem nhẹ

TTO - Thời gian qua, nhiều vụ mất cắp lưới chắn rác, nắp cống, cáp điện, cây xanh... liên tục xảy ra. Nhiều vật giá trị không lớn nhưng gây mất mỹ quan đô thị, đe dọa an toàn giao thông.

C.CÔNG - HỮU PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận