13/05/2022 09:07 GMT+7

Công an đã xác định kẻ trộm nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Công an quận 1 (TP.HCM) đã xác định được kẻ trộm nhiều nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức) và hiện đang truy tìm người này để xử lý. Theo công an, người này lái xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen...

Công an đã xác định kẻ trộm nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Có dấu nạy ở các miệng cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 13-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 1 (TP.HCM) đang điều tra vụ trộm cắp nhiều nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2, phường Bến Nghé, quận 1.

Công an đã xác định được người lấy các nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 và đang truy tìm người này. Theo công an, người này lái xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen, đã lấy trộm 32 nắp chắn rác bằng kim loại hình tròn, đường kính 23cm, dày 2,5cm trên cầu.

Đây là thiết bị bảo vệ cầu Thủ Thiêm 2. Việc mất nắp chắn rác sẽ ảnh hưởng đến thoát nước trên cầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi xe chạy.

Ai biết thông tin về số nắp chắn rác trên và đối tượng đã được xác định này, đề nghị báo ngay đến Đội cảnh sát hình sự Công an quận 1 (điện thoại: 0693.187.908, gặp ĐTV Trần Văn Du) để tiếp nhận xử lý.

Trước đó, chiều 5-5, chỉ huy trưởng ban thi công của Công ty Thiên An (phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 2) cho biết rạng sáng ngày 4 và 5-5 đã ghi nhận mất trộm 44 nắp chắn rác (làm bằng gang) của cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2. Tổng cộng trên cầu có 108 nắp chắn rác, giờ chỉ còn 64 cái.

Các công nhân của công ty đang dùng hai thanh sắt dài, móc vào nắp chắn rác để hàn dính vào cống thoát nước, tránh trường hợp kẻ gian lại cạy lên. Các nắp chắn rác này sẽ được đầu tư đặt hàng lại và dự kiến khoảng 1 tháng mới có cái mới để thay thế vào 44 cái bị mất.

Ngày 8-5, công ty đã thay tạm những nắp chắn rác bị mất bằng gỗ.

Cũng theo vị này, người dân thường xuyên tập trung trên cầu vào buổi chiều, tối để hóng mát, ăn uống... Sau đó quăng rác xuống đường khiến các lỗ cống đầy rác, khi mưa xuống khiến cống nghẹt.

Công an đã xác định kẻ trộm nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 2.

Các nắp chắn rác được thay tạm bằng gỗ - Ảnh: MINH HÒA

Cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác Cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác

TTO - Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức, TP.HCM) vừa thông xe chưa lâu bị kẻ trộm cạy mất 44 nắp chắn rác của cống thoát nước. Các công nhân phải móc thanh sắt vào những nắp chắn còn lại để tránh tiếp tục bị mất trộm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên