05/05/2022 16:54 GMT+7

Cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức, TP.HCM) vừa thông xe chưa lâu bị kẻ trộm cạy mất 44 nắp chắn rác của cống thoát nước. Các công nhân phải móc thanh sắt vào những nắp chắn còn lại để tránh tiếp tục bị mất trộm.

Cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác - Ảnh 1.

Nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 bị kẻ gian cạy mất - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 5-5, chỉ huy trưởng ban thi công của Công ty Thiên An (phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 2) cho biết rạng sáng hai ngày (4 và 5-5) đã ghi nhận mất trộm 44 nắp chắn rác (làm bằng gang) của cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2. 

Tổng cộng trên cầu có 108 nắp chắn rác, giờ chỉ còn 64 cái, đường kính khoảng 20cm.

Theo vị này, hiện tại các công nhân của công ty đang dùng hai thanh sắt dài, móc vào nắp chắn rác để hàn dính vào cống thoát nước, tránh trường hợp kẻ gian lại cạy lên. 

Vụ việc cũng được báo cho công an quận 1 và TP Thủ Đức để có biện pháp ngăn chặn. Các nắp chắn rác này sẽ được đầu tư đặt hàng lại và dự kiến khoảng 1 tháng mới có cái mới để thay thế vào 44 cái bị mất.

Cũng theo vị này, người dân thường xuyên tập trung trên cầu vào buổi chiều, tối để hóng mát, ăn uống... Sau đó quăng rác xuống đường khiến các lỗ cống "đầy rác", khi mưa xuống khiến cống nghẹt. 

Sắp tới công ty lên phương án có thể thay thế các nắp chắn rác này bằng bê tông chịu lực để không bị mất cắp.

Cầu Thủ Thiêm 2 khánh thành vào ngày 28-4. Cầu khởi công từ tháng 2-2015, được xây dựng dài 1.465m, quy mô 6 làn xe. Phần cầu dài 885m được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng, cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Cầu có tổng vốn đầu tư 3.082 tỉ đồng, thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Công trình sẽ tạo thêm tuyến kết nối mới giữa trung tâm đô thị hiện hữu với khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), nhằm tạo động lực phát triển cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển kinh tế TP.HCM.

Cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác - Ảnh 3.

Có dấu nạy ở các miệng cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh: MINH HÒA

Cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác - Ảnh 4.

Nắp chắn rác được các công nhân dùng hai thanh sắt hàn lại - Ảnh: MINH HÒA

Cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác - Ảnh 5.

Công nhân phải hàn nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 chiều 5-5 - Ảnh: MINH HÒA


Cầu Thủ Thiêm 2 đưa vào hoạt động sau 7 năm chờ đợi Cầu Thủ Thiêm 2 đưa vào hoạt động sau 7 năm chờ đợi

Sáng 28-4, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 nối liền trung tâm quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên