Tag: thuốc bảo vệ thực vật

Khoai lang hữu cơ sẽ không dư tồn phân thuốc hóa học

Lô khoai lang hữu cơ trồng tại Vĩnh Long vừa thu hoạch không dư tồn thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, an toàn cho người tiêu dùng.

CropLife 'bắt tay' Việt Nam giảm phụ thuộc thuốc bảo vệ thực vật độc hại

Bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và tối ưu hóa các giải pháp bảo vệ thực vật là mục tiêu mà CropLife hướng đến khi triển khai chương trình khung quản lý thuốc bảo vệ thực vật bền vững.

Lô ớt khô vi phạm quy định an toàn thực phẩm Hàn Quốc, Bộ NN&PTNT lên tiếng

Theo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, một trong các điều kiện tiên quyết các lô ớt trước khi xuất khẩu phải đưa mẫu vào các phòng xét nghiệm để kiểm tra loại trừ việc còn tồn dư các hóa chất mà phía Hàn Quốc cấm.

Hàn Quốc không cấm nhập khẩu ớt từ Việt Nam, chỉ thu hồi sản phẩm vi phạm

Văn phòng SPS Việt Nam khẳng định đến ngày 27-6, đơn vị không nhận được thông báo về việc Hàn Quốc cấm nhập khẩu sản phẩm ớt của Việt Nam như thông tin trên mạng xã hội.

Cà phê Việt sẽ vượt qua quy định của EU

Từ cuối năm 2024, Liên minh châu Âu (EU) sẽ cấm nhập khẩu cà phê trồng trên đất có nguồn gốc từ phá rừng và gây suy thoái rừng.

Tiêu hủy hơn 6.000 chai thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm

Công an tỉnh An Giang tổ chức tiêu hủy 6.160 chai, 60 can và 200 gói thuốc bảo vệ thực vật các loại có chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam.

Báo tin giả mất trộm tài sản 250 triệu đồng để… chậm trả nợ

Muốn chậm trả nợ cho công ty, Lê Văn Tùng đã ngụy tạo hiện trường rồi báo tin giả bị trộm tài sản có trị giá 250 triệu đồng.

Thuốc diệt chuột cực độc tràn lan trên thị trường

Có những loại thuốc diệt chuột đã bị cấm nhiều năm nay nhưng người dân có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật, xe hàng rong, quầy đồ gia dụng. Việc sử dụng không an toàn, tràn lan tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Dừa tươi Việt Nam sắp trở lại Mỹ

Trong chuyến thăm Việt Nam vừa kết thúc ngày 1-3, hai thứ trưởng nông nghiệp Mỹ thông báo dừa tươi sắp trở thành loại trái cây thứ tám của Việt Nam được Mỹ cấp phép nhập khẩu.

Người trồng táo Ninh Thuận điêu đứng vì bụi công trình cao tốc

Nhiều người dân trồng táo cạnh công trình cao tốc Bắc - Nam đang điêu đứng vì trái bị teo tóp, cành lá héo dần và không thể đậu trái do bị bám lớp bụi đặc kịt.