Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ ấn tượng về cải tiến của Tuổi Trẻ

27/06/2018 18:49 GMT+7

TTO - Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Michelle S. Giuda khẳng định thay đổi là xu thế tất yếu đối với báo chí cũng như truyền thông Việt Nam nói riêng.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ ấn tượng về cải tiến của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Trợ lý ngooại trưởng Mỹ Michelle Giuda và phái đoàn đến thăm báo Tuổi Trẻ ngày 27-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 27-6, bà Michelle Giuda cùng các đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ và Lãnh sự quán tại TP.HCM đã có chuyến thăm tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ đã có những trao đổi cụ thể và hữu ích cùng Tổng biên tập Lê Thế Chữ cũng như thành viên báo Tuổi Trẻ.

Thách thức và thời cơ

Cuộc gặp gỡ xoay quanh những thách thức và thời cơ của báo chí hiện đại cũng như báo chí Việt Nam và Tuổi Trẻ nói riêng.

Tổng biên tập Lê Thế Chữ nhấn mạnh truyền thông xã hội đang đồng thời là thách thức lẫn thời cơ đối với Tuổi Trẻ trong thời đại số.

Theo đó, lượng thông tin khổng lồ trên truyền thông xã hội đang thách thức vai trò truyền tải tin tức của báo chí. Ngược lại, vì thông tin xuất hiện từ rất nhiều nguồn khác nhau, nhu cầu về thông tin chính thống cũng cao hơn.

"Bạn đọc ngày nay luôn muốn tìm kiếm thông tin chính xác và Tuổi Trẻ xác định sẽ là nơi đưa ra những thông tin chính xác nhất, nơi bạn đọc có thể tìm thấy ý kiến chính thức từ những người có liên quan", ông Chữ nói.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ ấn tượng về cải tiến của Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Bà Giuda trao đổi về thách thức dành cho báo chí ngày nay tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ ấn tượng về cải tiến của Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ nói về sự cải tiến của Tuổi Trẻ trong bối cảnh báo chí thay đổi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lấy bạn đọc làm trung tâm

Trong nỗ lực cải tiến nội dung và chất lượng báo chí nói chung, Tuổi Trẻ đã tham gia Khách tham quan quốc tế, một chương trình giao lưu, trao đổi ưu tiên của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bà Giuda đánh giá rất cao những thay đổi nhanh chóng và tích cực của Tuổi Trẻ trong thời gian qua, đặc biệt khuynh hướng phát triển bắt kịp thách thức của thời đại số.

"Thật tuyệt vời khi thấy Tuổi Trẻ đã tích hợp vào sản phẩm của mình những xu hướng mới, chú trọng truyền thông trực tuyến, truyền thông xã hội và việc ứng dụng những sáng tạo mới của các bạn trong thời gian qua", trợ lý ngoại trưởng Mỹ nói.

Khi được hỏi về những thách thức nhìn chung của báo chí quốc tế và phương án giải quyết, bà Giuda khẳng định trọng tâm vẫn là độc giả.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ ấn tượng về cải tiến của Tuổi Trẻ - Ảnh 4.

Tổng biên tập Lê Thế Chữ và trợ lý ngoại trưởng Mỹ Michelle Giuda trò chuyện tại báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ ấn tượng về cải tiến của Tuổi Trẻ - Ảnh 5.

Báo Tuổi Trẻ tặng món quà đặc biệt cho bà Giuda nhân chuyến thăm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Tuổi Trẻ cũng như quốc tế đều đang phải thích ứng với xu hướng mới trên toàn cầu. Giờ đây chúng ta đều phải xem bạn đọc của mình ở đâu, họ ở mạng xã hội hay là ở ứng dụng điện thoại...

Thực tế nhất là phải quan sát độc giả, lắng nghe họ, tìm cách hiểu xem họ đang muốn biết những gì, nghe gì, nghiên cứu cái gì và luôn sử dụng phương cách đó để quyết định việc chúng ta sẽ viết những gì", bà Giuda nói.


NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận