15/04/2022 22:43 GMT+7

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Không chỉ trình diễn áo dài, các đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM 2022 còn giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm khó quên về tà áo dài, góp phần lan tỏa tình yêu áo dài đến các bạn trẻ, nhất là sinh viên.

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên - Ảnh 1.

Chương trình truyền cảm hứng về áo dài tại Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM - Ảnh: BTC

Chiều 15-4, tại Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM đã diễn ra chương trình truyền cảm hứng về áo dài với sự tham gia của đông đảo sinh viên, giáo viên của trường. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài 2022 như NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022, do Sở Du lịch TP.HCM, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Chương trình giới thiệu đến sinh viên những bộ sưu tập áo dài mới của các nhà thiết kế đồng hành với lễ hội năm nay. Đó là bộ sưu tập áo dài Năm thân của thương hiệu áo dài Năm Tuyền giới thiệu những mẫu áo của Sài Gòn xưa, gắn liền với đời sống của người Việt Nam nhiều thế kỷ trước. Khán giả cảm nhận được hơi thở của ruộng đồng, hội làng, đêm trăng qua phần trình diễn của người mẫu.

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên - Ảnh 2.

Áo dài Năm thân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Hay bộ sưu tập áo dài Thành phố tôi yêu của nhà thiết kế Strisa Võ. 30 bộ áo dài giới thiệu 30 điểm đến du lịch TP.HCM. Trong đó có 2 điểm đến trong số này là những công trình tiêu biểu của TP.HCM sẽ hoàn thành trong tương lai.

Người xem cảm nhận được sự duyên dáng, thướt tha của các người mẫu khi trình diễn những tà áo dài khắc họa hình ảnh quê hương, đất nước. Đằng sau tà áo ấy, khán giả nhìn thấy hình ảnh của những người phụ nữ tự tin, duyên dáng, sắc sảo và hiện đại.

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên - Ảnh 3.

Đưa các danh thắng lên tà áo dài - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Đặc biệt, nhà thiết kế Việt Hùng mang đến 2 bộ sưu tập, diễn mở màn và kết thúc cho chương trình này. Mở màn là bộ sưu tập áo dài Tôi yêu áo dài Việt Nam qua phần biểu diễn của nhóm Sao Việt, nhóm Mắt Ngọc và các bạn người mẫu trong câu lạc bộ thời trang Thanh niên.

Bộ sưu tập áo dài kết chương trình mang tên Thành phố thông minh. Đây là một trong những sáng tạo độc đáo của nhà thiết kế Việt Hùng thiết kế trên nền vải Thái Tuấn.

Những mảng màu tạo thành dáng hoa hay các họa tiết sống động khắc họa một thành phố năng động, hiện đại ứng dụng công nghệ. Bộ sưu tập còn là lời cổ vũ cho một thành phố thông minh, hiện đại hội nhập quốc tế nhưng vẫn giữ được những giá trị truyền thống.

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên - Ảnh 4.

Các mẫu thiết kế áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh: BTC

Nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Sinh viên, người trẻ là thế hệ kế thừa, tiếp nối, giữ gìn và phát huy tà áo dài. Hùng rất mong muốn truyền tình yêu áo dài đến bạn trẻ. Bởi nếu yêu, thích áo dài, các bạn sẽ dành cho áo dài một chỗ đứng".

Theo nhà thiết kế Việt Hùng, áo dài có thể mặc dạo phố, xem áo dài như những loại trang phục khác được sử dụng thường xuyên, không chỉ xuất hiện ở dịp lễ hay những dịp quan trọng.

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên - Ảnh 5.

Nguyễn Phi Hùng hát ca khúc ngợi ca áo dài - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chương trình truyền cảm hứng về áo dài đọng lại nhiều ấn tượng cho người xem khi các bộ sưu tập áo dài được trình diễn trên nền các bài hát ngợi ca tà áo dài do các nghệ sĩ trình diễn ngay trên sân khấu như nhóm Mắt Ngọc, ca sĩ Đông Quân, Thy Lư, Henri Ngọc Thạch, đặc biệt là sự góp giọng của đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài 2022 - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Đặc biệt trong chương trình này là phần kết hợp trình diễn áo dài của các thầy cô đến từ Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM và các đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài 2022. Các thầy cô đã tự tin sải bước trên sàn diễn thời trang trong tiếng cổ vũ nhiệt tình của sinh viên.

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên - Ảnh 6.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - trình diễn áo dài cùng giảng viên của Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Dịp này, NSƯT Trịnh Kim Chi và MC Quỳnh Hoa đã chia sẻ những kỷ niệm khó quên về tà áo dài từ thời cắp sách đến trường cho đến khi hoạt động nghệ thuật. Các nghệ sĩ luôn chọn áo dài mỗi lần có cơ hội xuất hiện trước công chúng hoặc những dịp quan trọng, nhất là đi công tác nước ngoài.

Trịnh Kim Chi, Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng lan tỏa tình yêu áo dài đến sinh viên - Ảnh 7.

Nghệ sĩ chia sẻ tình cảm dành cho áo dài - Ảnh: BTC

Ông Trần Ngọc Đông Quân - phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM - cho biết bên cạnh tổ chức chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho sinh viên, ban tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM còn tổ chức truyền cảm hứng về áo dài tại các điểm đến du lịch, để lan tỏa tình yêu áo dài đến nhiều đối tượng khác nhau.

Tất cả các hoạt động này hướng đến tôn vinh tà áo dài, đồng thời truyền cảm hứng và tình yêu văn hóa Việt Nam đến đông đảo bạn trẻ.

Lễ hội áo dài TP.HCM 2022 góp sức hồi sinh du lịch Lễ hội áo dài TP.HCM 2022 góp sức hồi sinh du lịch

TTO - Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh bình thường mới - một thời điểm rất đặc biệt của TP.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên