08/03/2022 09:36 GMT+7

2 bộ sưu tập áo dài trẻ trung, thanh lịch mới nhân dịp 8-3

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Nhà thiết kế Thuận Việt vừa trình làng 2 bộ sưu tập mới nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 mang tên 'Một thoáng Việt Nam' và 'Hoa xuân'.

2 bộ sưu tập áo dài trẻ trung, thanh lịch mới nhân dịp 8-3 - Ảnh 1.

Hoa cỏ mùa xuân được Thuận Việt đưa lên tà áo dài trong bộ sưu tập "Hoa xuân"

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022, nhà thiết kế Thuận Việt giới thiệu đến công chúng hàng chục mẫu thiết kế áo dài mới mang đậm chất mùa xuân.

Đó là bộ sưu tập Hoa xuân được Thuận Việt lấy ý tưởng từ những loài hoa nở rộ mỗi khi mùa xuân về khắp nơi nơi. Điểm nhấn của bộ sưu tập này là những mẫu áo dài được nhà thiết kế cách điệu tinh tế ở tay, cổ áo.

Về màu sắc, Thuận Việt đã chọn những gam màu chủ đạo của mùa xuân như vàng, tím, hồng... tạo nên sự trẻ trung, thanh lịch, tôn vinh vóc dáng của người mặc.

2 bộ sưu tập áo dài trẻ trung, thanh lịch mới nhân dịp 8-3 - Ảnh 2.

Các họa tiết được đưa lên tà áo tinh tế, sinh động

Nhà thiết kế Thuận Việt cho biết, toàn bộ các họa tiết như hoa, lá đều được các nghệ nhân thêu tay tỉ mỉ. Đây cũng là điểm đặc biệt của những mẫu thiết kế trong bộ sưu tập này.

Thông qua đây, nhà thiết kế mong muốn không chỉ tôn vinh những tà áo dài truyền thống đa sắc màu mà còn đặc tả sự năng động và hòa nhập với thời đại.

2 bộ sưu tập áo dài trẻ trung, thanh lịch mới nhân dịp 8-3 - Ảnh 3.

Những mẫu thiết kế bắt kịp xu hướng của thời đại

Còn bộ sưu tập Một thoáng Việt Nam lại mang đến một nét đẹp khác của tà áo dài, đó là mang nét truyền thống nhưng vẫn năng động, trẻ trung cho người mặc.

Thuận Việt đã khéo léo đưa những hình ảnh sinh động của cuộc sống, cảnh đẹp mọi miền đất nước đa dạng về văn hóa lên tà áo dài. Đó là cảnh núi đồi hùng vĩ, mái tranh bình yên ở làng quê, đánh bắt trên sông, đi cày đi cấy, cho đến các hoạt động trong gia đình...

2 bộ sưu tập áo dài trẻ trung, thanh lịch mới nhân dịp 8-3 - Ảnh 4.

Cảnh sắc thiên nhiên được đưa vào bộ sưu tập "Một thoáng Việt Nam"

Dù là những cảnh quen thuộc nhưng được nhà thiết kế chọn lọc, tạo nên bản sắc riêng, màu sắc đặc sắc cho trang phục.

Nhà thiết kế sử dụng chất liệu lụa dày nhưng vẫn mềm mại. Còn các họa tiết được các nghệ nhân vẽ bằng tay tỉ mỉ trở thành một bức tranh sống động, nhiều cảm xúc.

2 bộ sưu tập áo dài trẻ trung, thanh lịch mới nhân dịp 8-3 - Ảnh 5.

Các họa tiết được vẽ tỉ mỉ bằng tay tôn lên giá trị tà áo dài

Thuận Việt chia sẻ: "Tôi mong muốn những tà áo dài này trở nên có ý nghĩa hơn với những họa tiết trên tà áo. Người mặc cũng có thể hiểu rõ và tiếp cận gần gũi hơn với văn hóa, con người các vùng miền".

​TP.HCM hiện đại lên áo dài Thuận Việt ​TP.HCM hiện đại lên áo dài Thuận Việt

TTO - Nhà thiết kế Thuận Việt vừa giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới với những hình ảnh hiện đại, rực rỡ của TP.HCM sau 40 năm thống nhất đất nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên