Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022
Bộ sưu tập áo dài Ngũ hổ của Thuận Việt đến Mỹ
TT - Bộ sưu tập áo dài Ngũ hổ Hàng Trống của nhà thiết kế Thuận Việt sẽ lần đầu được trình diễn tại chuyên đề đặc biệt của châu Á: Big cat do Hội đồng nghệ thuật thành phố New York thực hiện.
Chương trình được hỗ trợ của Thống đốc bang New York Andrew Cuomo.
![]() |
Nhà thiết kế Thuận Việt và các người mẫu trong bộ sưu tập Ngũ hổ Hàng Trống - Ảnh: Mực Tàu |
Chuyên đề lần này có sự tham gia của tám quốc gia châu Á: Bhutan, Trung Quốc, Indonesia, Iran, Nhật, Hàn Quốc, Mông Cổ và Việt Nam, diễn ra vào ngày 23-5 tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ (American Museum of Natural History - AMNH).
Tại chuyên đề này, nhà thiết kế Thuận Việt sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài Ngũ hổ với các mẫu áo dài mang kiểu dáng xưa cùng những họa tiết dân gian và hình ảnh của hổ trong tranh Hàng Trống danh tiếng.
Ðồng thời anh giới thiệu bộ sưu tập Sắc hoa Việt được thiết kế trên kiểu áo dài hiện đại.
Thuận Việt cho biết tham gia trình diễn hai bộ sưu tập này sẽ là các sinh viên đại học người Mỹ, người Mỹ gốc Việt hoặc các du học sinh, Việt kiều đang sống và học tập tại New York.
Chuyên đề đặc biệt về châu Á Big cat là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết về hình ảnh nhóm động vật này (thuật ngữ “mèo lớn” được sử dụng để nói về năm thành viên của chi Panthera gồm: hổ, sư tử, báo đốm, báo và báo tuyết) trong các nền văn hóa châu Á và tuyên truyền việc bảo tồn các loài động vật hoang dã bằng các hoạt động văn hóa nghệ thuật.
Ngoài phần trình diễn áo dài của Việt Nam, các nghệ sĩ Indonesia sẽ mang đến chương trình lần này điệu nhảy truyền thống Saung Budaya.
Các nghệ sĩ Trung Quốc trình diễn múa bóng. Nghệ sĩ Sonny Singh mang đến những giai điệu âm nhạc dân tộc của Iran và nhạc sĩ Paul Lee Yeon (Hàn Quốc) sẽ có màn song tấu kèn daegeum và piano...
-
TTO - Hoàn lưu của bão số 2 (bão Mulan) đã tác động đến hầu khắp khu vực ở vịnh Bắc Bộ, gây mưa rào và dông mạnh. Ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 6 và giật cấp 8.
-
TTO - Theo Bộ Y tế, trong 24 giờ qua cả nước ghi nhận thêm 2.010 ca mắc mới, giảm 330 ca so với hôm qua. Ca nặng cũng giảm từ 103 ca xuống còn 78 ca, tuy nhiên Tây Ninh ghi nhận 1 ca tử vong.
-
TTO - Sau khi U16 Thái Lan thất bại 0-2 trước U16 Việt Nam ở bán kết Giải U16 Đông Nam Á 2022, các cổ động viên Thái Lan đã nổi giận tuyên bố: 'Thời kỳ đen tối của bóng đá Thái Lan đã trở lại'.
-
TTO - Việc FBI khám xét dinh thự của ông Trump ở bang Florida hôm 8-8 đang gây sự tranh cãi và bàn luận mang tính đả kích, chỉ trích lẫn nhau giữa các bên ủng hộ Dân chủ và Cộng hòa trước thềm kỳ bầu cử quốc hội giữa kỳ tháng 11 tới.
-
TTO - Ngày 10-8, Văn phòng Sự vụ Đài Loan của Quốc vụ viện (tức Chính phủ Trung Quốc) và Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố sách trắng có tiêu đề "Vấn đề Đài Loan và sự nghiệp thống nhất Trung Quốc thời đại mới".
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận