Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Trịnh Kim Chi lên tiếng về tranh cãi kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín, Hoàng Lan

27/05/2021 22:27 GMT+7

TTO - Tối 27-5, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thông báo trên Facebook về việc cô đứng ra kêu gọi khán giả quyên góp tiền để giúp các nghệ sĩ Thương Tín, Hoàng Lan chữa trị bệnh tật, trang trải cuộc sống khó khăn.

Trịnh Kim Chi lên tiếng về tranh cãi kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín, Hoàng Lan - Ảnh 1.

Từ giữa năm 2020 đến nay, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kêu gọi đóng góp và có nhiều hoạt động giúp đỡ các nghệ sĩ khó khăn - Ảnh: Facebook Trịnh Kim Chi

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin nghệ sĩ Thương Tín giả bệnh đột quỵ cuối tháng 2 để lừa lòng thương hại của mọi người và Trịnh Kim Chi là người đứng sau dàn dựng.

Các bài viết về chủ đề này xuất hiện ở nhiều hội, nhóm và thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác từ cư dân mạng.

Video Thương Tín gặp Trịnh Kim Chi tại bệnh viện - Nguồn: YouTube Trịnh Kim Chi

Tối 27-5, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thông báo trên Facebook về vụ việc nói trên. Theo đó, cô cho biết: "Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục, chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị. Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy".

Trịnh Kim Chi bày tỏ mong muốn mọi người nhìn nhận sự việc công tâm và xem lại toàn bộ quá trình qua những báo cáo trên trang Facebook và kênh YouTube cá nhân của cô.

Qua sự việc này, Trịnh Kim Chi cũng nhìn nhận giới nghệ sĩ cần rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác thiện nguyện.

"Nghệ sĩ chỉ biết làm thiện nguyện bằng cái tâm nên cứ hết lòng hết sức, và cứ nghĩ như vậy là đủ. Nhưng qua những sự việc vừa rồi, nghệ sĩ mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản, cần phải có sự tìm hiểu cách thức rõ ràng để tránh những hiểu lầm của những tấm lòng mạnh thường quân đã tin tưởng trao cho mình" - Trịnh Kim Chi viết.

Trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online vào ngày 12-4, Trịnh Kim Chi nói cô đã có cuộc gặp gỡ riêng với các nghệ sĩ Thương Tín, Kim Cương, MC Phạm Anh (người phát hiện Thương Tín nhập viện) và một người anh kết nghĩa của Thương Tín để thống nhất sử dụng số tiền hợp lý.

Cô cũng đã bắt tay lập quỹ chăm lo nghệ sĩ để hỗ trợ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Khi được hỏi về việc vận động cho nghệ sĩ có không ít lời bàn ra tán vào trong một bài báo gần đây, trả lời với Tuổi Trẻ, Trịnh Kim Chi từng nói:

"Vẫn theo nguyên tắc nào giờ của tôi khi làm từ thiện công khai rõ ràng mọi thu chi, tặng quà cho cô chú nghệ sĩ nào cũng sẽ thông báo để mọi người cùng biết".

Trịnh Kim Chi làm từ thiện: Minh bạch, công khai tất cả thu chi Trịnh Kim Chi làm từ thiện: Minh bạch, công khai tất cả thu chi

TTO - Từ giữa năm 2020 đến nay, NSƯT Trịnh Kim Chi nhận được sự quan tâm khi liên tục có những vận động dành cho nghệ sĩ như sửa sang lại Viện dưỡng lão nghệ sĩ, giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín...

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận