Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Vận động được gần 80 triệu đồng giúp diễn viên Thương Tín chữa bệnh

27/02/2021 13:26 GMT+7

TTO - Biết tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện vì đột quỵ, tối 26-2, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kêu gọi trên trang Facebook cá nhân để vận động ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín có tiền trị bệnh.

Vận động được gần 80 triệu đồng giúp diễn viên Thương Tín chữa bệnh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thương Tín trong một vai diễn trên màn ảnh - Ảnh T.L

NSƯT Trịnh Kim Chi, phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, cho biết chị gọi điện cho vợ diễn viên Thương Tín hỏi thăm tình hình. Bà xã của Thương Tín đã chuyển điện thoại cho anh nghe, trong giọng nói còn yếu, đứt quãng, Thương Tín bày tỏ mong muốn sớm về nhà, vì sợ ở lâu trong bệnh viện tốn tiền. 

Trịnh Kim Chi trấn an nghệ sĩ Thương Tín rằng chị và đồng nghiệp đã vận động được một số tiền tương đối để có thể giúp đỡ anh trong hoàn cảnh khó khăn.

Ban đầu vì vợ chồng nghệ sĩ Thương Tín không có số tài khoản nên mọi vận động gởi về tài khoản của Trịnh Kim Chi. Đến khoảng 22h30 tối 26-2, chị đã tổng kết số tiền ủng hộ cho Thương Tín là 76.566.000 đồng. 

Đồng thời, trong bảng tổng kết đăng tối 26-2, Trịnh Kim Chi cũng đăng kèm số tài khoản của vợ nghệ sĩ Thương Tín vừa được MC Phạm Anh hướng dẫn làm. Trịnh Kim Chi thông báo mỗi tối, chị sẽ tổng kết số tiền đã vận động được để chuyển dần cho Thương Tín.

Trong ngày 26-2, NSƯT Hạnh Thúy cho biết chị cũng đã nhanh chóng đến bệnh viện thăm nghệ sĩ Thương Tín. Chị chia sẻ Thương Tín ở nhà trọ một mình trong Sài Gòn, còn vợ anh trước đó về quê Tháp Chàm (Phan Rang) đi cạy hột điều để lấy tiền cho con đi học. 

Trong thời gian ở nhà trọ, Thương Tín bị nhồi máu não, may nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu kịp thời. Hạnh Thúy thông tin thêm khi chị trò chuyện, Thương Tín khá tỉnh táo và nhận diện được hết mọi người. 

Qua trò chuyện với bác sĩ, Hạnh Thúy được biết các bác sĩ đang cho anh sử dụng thuốc làm tan cục máu đông gây tắc nghẽn - nhồi máu não và các loại thuốc kháng sinh để trị viêm phổi. Tiền thuốc và viện phí điều trị lúc chị vào thăm trước mắt là 10 triệu đồng. Hạnh Thúy đã chuyển số tiền 10 triệu từ một doanh nghiệp yêu thương Thương Tín để đóng tiền tạm ứng viện phí.

Cũng trong ngày 26-2, NSND Kim Cương đã vào thăm Thương Tín, người thân của anh cũng vào phụ vợ anh chăm sóc anh, một số khán giả yêu thương cũng đến thăm hỏi, tặng quà.

Diễn viên Thương Tín đột quỵ Diễn viên Thương Tín đột quỵ

TTO - Diễn viên Thương Tín được một người bạn đưa đến bệnh viện vào tối 25-2, sau khi bị đột quỵ. Trưa 26-2, nhân viên bệnh viện cho biết vợ của ông đã vào thăm.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận