Tag: Viện phí

Hai anh em ngộ độc botulinum vẫn thở máy, đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ

Biết được hoàn cảnh khó khăn của hai anh em ruột bị ngộ độc botulinum, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ viện phí cho họ.

Lừa đảo gọi cấp cứu học sinh: Phụ huynh vô tình để lộ, lọt thông tin?

Việc phụ huynh nhiều nơi trên cả nước nhận được cuộc gọi "đúng tên, đúng tuổi" kêu chuyển tiền cứu con phẫu thuật gấp cho thấy có khi do phụ huynh đã sơ hở, vô tình để lọt thông tin cá nhân.

Đại biểu: Còn 'loay hoay' viện phí và tự chủ bệnh viện

Luật cần giúp cho bệnh viện tự chủ hoạt động như công ty nhưng có thêm nhiệm vụ chính trị là chăm sóc cho người dân trong các tình huống cấp cứu, khám chữa bệnh bằng mọi giá, chứ không phải với mức giá theo yêu cầu, theo đại biểu Nguyễn Lân Hiếu.

Cần 'tính đúng, tính đủ' nhưng không làm tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần làm rõ các yếu tố cấu thành giá dịch vụ khám, chữa bệnh, nguyên tắc tính đúng tính đủ nhưng không làm tăng chi phí cho người dân.

Viện phí theo Luật giá: Không nên xem giá khám bệnh như hàng hóa

TTCT - Tính toán viện phí hợp lý để gỡ vướng mắc của các cơ sở y tế, có thể tăng thu nhập cho y bác sĩ nhưng không tạo áp lực quá lớn cho người dân là vấn đề mà dự Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần phải giải quyết được.

Tăng viện phí nhưng không cào bằng

TTO - Với viện phí chưa được tính đúng tính đủ, các bệnh viện đã gặp nhiều khó khăn trong việc chi trả tiền lương, duy trì hoạt động bệnh viện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, việc tăng viện phí cũng không nên cào bằng ở tất cả bệnh viện.

Giá bảo hiểm lạc hậu, bệnh viện muốn tính đủ viện phí

TTO - Viện phí và thực hiện khám chữa bệnh từ xa như thế nào cho hiệu quả, đúng pháp luật là 1 trong 2 vấn đề được bàn kỹ nhất tại hội thảo về dự thảo Luật khám chữa bệnh sửa đổi do Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức ngày 9-8.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức phải trả lại tiền tỉ thu sai quy định nhiều năm

TTO - Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) vừa thông báo đến bệnh nhân về việc nhận lại tiền phụ thu xét nghiệm thu sai từ ngày 20-9-2018 đến 31-7-2019.

Bệnh nhân bị tính thêm phí vì khóc trong khi phẫu thuật

Một phụ nữ sống ở Mỹ gây bão mạng xã hội tại nước này khi đăng bức ảnh chụp hóa đơn y tế và tuyên bố cô đã nộp thêm phí dịch vụ chỉ vì khóc trong khi phẫu thuật.

Giám đốc Bệnh viện Bình Tân: ‘Chỉ thu tạm ứng viện phí, sẽ trả lại cho người nhà bệnh nhân'

TTO - Giám đốc Bệnh viện quận Bình Tân, TP.HCM cho rằng số tiền mà người nhà bệnh nhân mắc COVID-19 phải chi trả là chi phí bệnh viện “tạm thu” và đơn vị sẽ liên lạc chi trả lại tiền viện phí khi được ngân sách nhà nước chi trả.