Tag: Viện phí

Vụ xe Thành Bưởi gây tai nạn: Không thu viện phí của bệnh nhân

Liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe Thành Bưởi và xe 16 chỗ khiến 5 người chết, lãnh đạo bệnh viện cho biết sẽ không thu viện phí của các bệnh nhân.

Viện phí chỗ giảm chỗ tăng, khi nào hết tranh cãi?

Giá viện phí bao nhiêu mới là "tính đúng, tính đủ" đối với ngành y tế?

Giá khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện hầu hết tăng

Một số bệnh viện đã công khai giá khám chữa bệnh theo yêu cầu theo thông tư 13/2023 của Bộ Y tế, áp dụng từ ngày 15-8. Trong đó, một số bệnh viện đã công khai từng kỹ thuật trong bảng giá mới.

Viện phí mới thay đổi thế nào?

Từ hôm nay (15-8) sẽ áp dụng quy định mới về giá dịch vụ theo yêu cầu, nhưng viện phí chung mới tăng theo lương cơ sở được áp dụng chậm hơn.

Hai anh em ngộ độc botulinum vẫn thở máy, đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ

Biết được hoàn cảnh khó khăn của hai anh em ruột bị ngộ độc botulinum, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ viện phí cho họ.

Lừa đảo gọi cấp cứu học sinh: Phụ huynh vô tình để lộ, lọt thông tin?

Việc phụ huynh nhiều nơi trên cả nước nhận được cuộc gọi "đúng tên, đúng tuổi" kêu chuyển tiền cứu con phẫu thuật gấp cho thấy có khi do phụ huynh đã sơ hở, vô tình để lọt thông tin cá nhân.

Đại biểu: Còn 'loay hoay' viện phí và tự chủ bệnh viện

Luật cần giúp cho bệnh viện tự chủ hoạt động như công ty nhưng có thêm nhiệm vụ chính trị là chăm sóc cho người dân trong các tình huống cấp cứu, khám chữa bệnh bằng mọi giá, chứ không phải với mức giá theo yêu cầu, theo đại biểu Nguyễn Lân Hiếu.

Cần 'tính đúng, tính đủ' nhưng không làm tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần làm rõ các yếu tố cấu thành giá dịch vụ khám, chữa bệnh, nguyên tắc tính đúng tính đủ nhưng không làm tăng chi phí cho người dân.

Viện phí theo Luật giá: Không nên xem giá khám bệnh như hàng hóa

TTCT - Tính toán viện phí hợp lý để gỡ vướng mắc của các cơ sở y tế, có thể tăng thu nhập cho y bác sĩ nhưng không tạo áp lực quá lớn cho người dân là vấn đề mà dự Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần phải giải quyết được.

Tăng viện phí nhưng không cào bằng

TTO - Với viện phí chưa được tính đúng tính đủ, các bệnh viện đã gặp nhiều khó khăn trong việc chi trả tiền lương, duy trì hoạt động bệnh viện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, việc tăng viện phí cũng không nên cào bằng ở tất cả bệnh viện.