Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

26/02/2021 12:03 GMT+7

TTO - Diễn viên Thương Tín được một người bạn đưa đến bệnh viện vào tối 25-2, sau khi bị đột quỵ. Trưa 26-2, nhân viên bệnh viện cho biết vợ của ông đã vào thăm.

Diễn viên Thương Tín đột quỵ - Ảnh 1.

Diễn viên Thương Tín

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, diễn viên Thương Tín được một người bạn đưa đến bệnh viện cấp cứu vào 18h tối 25-2 vì đột quỵ. 

Phía bệnh viện cũng cho biết thêm người bạn có để lại số điện thoại của người nhà nhưng bệnh viện không liên lạc được, nên đã nhờ bên Hội Chữ thập đỏ đưa thông tin lên mạng để người nhà nếu thấy thì có thể liên hệ.

"Hiện tại, vợ của Thương Tín vừa đến bệnh viện. Sau khi thông tin được đưa lên mạng, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của các nhà báo và những nhà hảo tâm muốn giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín" - nguồn tin từ bệnh viện cho biết.

Trước đó, sáng 26-2, MC Phạm Anh đưa hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín đang nằm trên giường bệnh sau đột quỵ và cho biết bệnh viện chưa liên lạc được với người nhà. 

Thông tin được nhiều nghệ sĩ giúp lan tỏa. Sau khi vào viện, sức khỏe của nam diễn viên vẫn còn yếu và phải thở máy.

Gia đình cố nghệ sĩ Lý Huỳnh ủng hộ Thương Tín 20 triệu đồng 

 Chiều 26-2, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, nghệ sĩ Lý Hương - con gái cố nghệ sĩ Lý Huỳnh - cho biết chị sẽ đại diện cho gia đình gửi ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín 20 triệu đồng để chữa bệnh. 

Số tiền sẽ được chị gửi qua nhà báo Lữ Đắc Long. Lý Hương nói: "Tôi biết thông tin chú Thương Tín đột quỵ từ báo chí, cảm thấy rất xót, rất thương chú. Trước đây, chú từng đóng nhiều phim với cha tôi và cả anh tôi, anh Lý Hùng. Vậy nên, gia đình tôi mong muốn góp một số tiền ban đầu, mong chú sớm hồi phục. Hiện tại, chú Thương Tín đang nằm trong phòng hồi sức tích cực nên người ngoài khó có thể ghé thăm". 

 Trả lời Tuổi Trẻ Online, bác sĩ - thạc sĩ Hoàng Ngọc Ánh, cố vấn chuyên môn bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, đưa ra chẩn đoán "đột quỵ não lần 2, viêm phổi, suy kiệt, hiện sức khỏe đã ổn định, bệnh nhân ăn qua sonde". 

Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên điện ảnh và sân khấu gạo cội, từng đóng gần 200 bộ phim.

Ông tỏa sáng trong thập niên 1980, 1990 với các vai diễn trong kịch Bông hồng cài áo, Huyền thoại mẹ, Tania và phim Ván bài lật ngửa, SBC (vai tướng cướp Bạch Hải Đường), Biệt động Sài Gòn, Chiến trường chia nửa vầng trăng...

Về già, Thương Tín gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ông kết hôn với người vợ kém mình 32 tuổi, sinh con và khá vất vả mưu sinh.

Thương Tín 'run run' gặp Diễm My tại buổi ra mắt sách Thương Tín "run run" gặp Diễm My tại buổi ra mắt sách

TTO - Buổi ra mắt sách “Hồi ký Thương Tín, một đời giông bão” tại Hà Nội ngày 5-1 để lại nhiều cảm xúc, khi Diễm My - người phụ nữ mà Thương Tín từng yêu cũng đến tham dự và chia sẻ nhiều câu chuyện.

MI LY - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận