Khán giả 'réo' tên, Trấn Thành phải trần tình số tiền từ thiện chuyển cho Thủy Tiên hay ai

26/05/2021 23:42 GMT+7

TTO - Trấn Thành vừa có thông báo chính thức về nghi vấn nghệ sĩ này chưa chuyển tiền từ thiện miền Trung cho ca sĩ Thủy Tiên từ cuối năm 2020, thu hút sự quan tâm của dư luận suốt ngày hôm nay.

Khán giả réo tên, Trấn Thành phải trần tình số tiền từ thiện chuyển cho Thủy Tiên hay ai - Ảnh 1.

Việc ca sĩ Thủy Tiên không thể kiểm tra được số tiền từ thiện 4,7 tỉ đồng từ Trấn Thành khiến anh nhận nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh: FBNV

Trên trang Facebook, Trấn Thành đưa ra thông báo về số tiền hơn 8,7 tỉ đồng đã nhận từ mọi người trong đợt cứu trợ bão lụt miền Trung vừa qua.

Theo đó, dự kiến ban đầu của Trấn Thành sẽ chia số tiền đó ra làm 3 để gửi gắm cho 3 nhà hảo tâm mà anh tin tưởng nhất - gồm diễn viên Đại Nghĩa, bà Ngọc Hương (mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà) và ca sĩ Thủy Tiên - các khoản tiền lần lượt là 3 tỉ, 1 tỉ và 4,7 tỉ đồng.

Trấn Thành nói về số tiền quyên góp cho miền Trung sau lũ lụt - Nguồn: Facebook Trấn Thành

Về phía MC Đại Nghĩa và bà Ngọc Hương, Trấn Thành đã chuyển khoản đầy đủ đúng số tiền dự kiến trước đó. Còn Thủy Tiên, Trấn Thành cho biết anh có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể rơi vào thời điểm ca sĩ đang cứu trợ tại miền Trung nên không nhận được hồi âm.

Do đó, diễn viên Bố già thấy bà Ngọc Hương cũng đang trực tiếp đi cứu trợ tại miền Trung nên anh quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết nhanh chóng vì "cứu người như cứu hỏa".

"Số tiền tôi chuyển cho cô Ngọc Hương tổng cộng có 3 đợt. Đợt 1 là 1 tỉ. Đợt 2 lúc đó cô Ngọc Hương đang trực tiếp đi cứu trợ ngoài miền Trung, chưa nhận được hồi âm của Thủy Tiên nên tôi đành quyết định chuyển gấp cho cô thêm 2,1 tỉ.

Đợt 3 là sau đợt đi cứu trợ về, cô Ngọc Hương có cập nhật hình ảnh về nhiều hoàn cảnh đáng thương và có chia sẻ sẽ tiếp tục đi cứu trợ thêm một lần nữa. Tôi quyết định chuyển hết số tiền còn lại là 3,353 tỉ nữa. Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6,453 tỉ" - Trấn Thành cho biết.

Như vậy theo như Trấn Thành thông báo, anh đã chuyển tổng cộng 9,453 tỉ - cao hơn con số hơn 8,7 tỉ đã công bố trước đó. Toàn bộ chứng từ các giao dịch sẽ được Trấn Thành công bố vào ngày 27-5.

"Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi...

Lúc đó cứu người như cứu hỏa. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc" - Trấn Thành viết.

Ngay sau khi Trấn Thành lên tiếng giải thích, Thủy Tiên cũng đính chính trên trang cá nhân rằng vì lưu lượng thông tin nhiều nên cô không thể kiểm tra nhanh được. Nữ ca sĩ cũng cho biết là cô không phát ngôn mình chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỉ từ phía Trấn Thành.

“Một ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản, nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không hoạt động, mình không thể mở được. Muốn kiểm tra thông tin nào đó phải chạy ra tận ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu. Mình tin là nghệ sĩ sống bằng tình yêu thương của công chúng, có thể sai sót trong cách làm một chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu. Mình chắc chắn. Mong mọi người an tâm” - Thủy Tiên cho biết.

Đàm Vĩnh Hưng ngưng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp thiện nguyện

Đàm Vĩnh Hưng vừa thông báo chính thức ngưng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp thiện nguyện như từ trước tới nay ca sĩ vẫn làm. Anh vẫn duy trì các hoạt động cộng đồng nhưng sẽ tự làm theo tiền của cá nhân và bạn bè thân thiết đóng góp. Số tài khoản từ thiện lập ra sẽ được thu hồi lại nên ca sĩ thông báo để mọi người nắm bắt thông tin.

Một số cư dân mạng cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đưa ra quyết định này trong hoàn cảnh ca sĩ đang gây tranh cãi về các hoạt động thiện nguyện sau khi kêu gọi ủng hộ miền Trung vào cuối năm 2020.

Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng công bố thông tin đang thi công 15 căn nhà cho bà con nghèo ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành được 3 căn, mỗi căn trị giá hơn 62 triệu đồng. Đàm Vĩnh Hưng tỏ ý lấy làm tiếc vì dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến việc thi công bị gián đoạn.

Hoài Linh xin lỗi người dân miền Trung vì sự chậm trễ, hứa sẽ sớm đi trao tiền Hoài Linh xin lỗi người dân miền Trung vì sự chậm trễ, hứa sẽ sớm đi trao tiền

TTO - Nghệ sĩ hài Hoài Linh vừa có thông báo chính thức trên Facebook về việc giữ hơn 14 tỉ đồng tiền quyên góp sau gần 6 tháng khi kêu gọi ủng hộ cho miền Trung khắc phục khó khăn do lũ lụt gây ra.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận