Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Hoài Linh đã hỗ trợ 500 triệu ở Quảng Nam, lên kế hoạch từ thiện ở Quảng Bình?

25/05/2021 14:40 GMT+7

TTO - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn, Quảng Nam vừa xác nhận đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao cho địa phương 500 triệu đồng.

Hoài Linh đã hỗ trợ 500 triệu ở Quảng Nam, lên kế hoạch từ thiện ở Quảng Bình? - Ảnh 1.

Đoàn của nghệ sĩ của Hoài Linh trao quà hỗ trợ cho người dân huyện Quế Sơn - Ảnh: M.T

Ngày 25-5, ông Lý Xuân Phong - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn - cho biết cơ quan đã có thư cảm ơn gửi đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh khi đã hỗ trợ địa phương số tiền 500 triệu đồng.

Theo ông Phong, đoàn của Hoài Linh đã hỗ trợ cho huyện 500 triệu vào thời gian trước Tết Nguyên đán 2021. Tuy nhiên, nghệ sĩ Hoài Linh không tham gia cùng đoàn đi đến địa phương để trao tặng.

"Nghệ sĩ Hoài Linh gửi bảng cho anh em nghệ sĩ đi trao quà, chứ không trực tiếp về địa phương. Anh Tự (người của đoàn - PV) đã nhận số tiền trên của nghệ sĩ Hoài Linh rồi trao lại cho địa phương" - ông Phong nói.

Theo ông Phong, số tiền mà nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ dùng để xây 8 căn nhà, tặng 100 suất quà cho người dân tại huyện Quế Sơn vượt qua bão lũ.

Hiện số tiền đoàn nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ đã được địa phương thanh toán, giúp người dân làm nhà.

Hoài Linh đã hỗ trợ 500 triệu ở Quảng Nam, lên kế hoạch từ thiện ở Quảng Bình? - Ảnh 2.

Một căn nhà của người dân ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam được xây từ tiền do đoàn của Hoài Linh trao - Ảnh: M.T

Cùng ngày, ông Trần Ngọc Điệp - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam - cho biết đơn vị đã có giấy xác nhận gửi cho đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh.

Theo kế hoạch, đoàn của nghệ Hoài Linh và địa phương đã trao đổi vào giữa tháng 4-2021.

Tuy nhiên sau đó không thể thực hiện đúng kế hoạch do dịch COVID-19, chiều 20-5, đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đề nghị địa phương cấp giấy xác nhận và ban hành vào ngày 21-5.

Hoài Linh có lên kế hoạch về tặng quà cho dân vùng lũ Quảng Bình đầu tháng 5?

Theo xác nhận của Quỹ Phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), thông qua tổ chức này, Hoài Linh có kế hoạch đưa 1.500 phần quà về tặng người dân vùng lũ xã Trường Xuân (Quảng Ninh) và xã Kim Thủy (Lệ Thủy) vào ngày 11-5

Hoài Linh đã hỗ trợ 500 triệu ở Quảng Nam, lên kế hoạch từ thiện ở Quảng Bình? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hoài Linh đeo khăn tang để tưởng nhớ người mà anh coi như người anh ruột thịt trong đám tang nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Chiều 25-5, ông Phạm Mậu Tài - giám đốc Quỹ Phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) - xác nhận thông qua tổ chức này, nhóm của nghệ sĩ Hoài Linh có kế hoạch mang 1.500 phần quà về tặng cho người dân vùng lũ thuộc hai xã Trường Xuân (Quảng Ninh) và xã Kim Thủy (Lệ Thủy) vào ngày 11-5.

Kế hoạch này ghi rõ bằng văn bản do ông Tài ký và đóng dấu của Quỹ Phát triển nông thôn và giảm nghèo vào ngày 26-4. Cụ thể, vào ngày 11-5 nghệ sĩ Hoài Linh sẽ cùng nhóm của mình sẽ trực tiếp đến hai xã nói trên để tặng 700 phần quà ở xã Trường Xuân và 800 phần quà ở xã Kim Thủy.

Số quà này dự kiến sẽ được trao bằng tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng. Thời gian trao sẽ từ 13h chiều đến 16h chiều cùng ngày. Tổng giá trị quà tặng dự kiến 1,5 tỉ đồng. Quỹ này cũng đề nghị các xã nói trên lên danh sách cụ thể người được tặng.

Hoài Linh đã hỗ trợ 500 triệu ở Quảng Nam, lên kế hoạch từ thiện ở Quảng Bình? - Ảnh 4.

Văn bản của Quỹ Phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh triển khai việc tặng quà của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh ký ngày 26-4 được ông Tài xác nhận đúng sự thật - Ảnh: QUỐC NAM

Theo ông Tài, từ cuối năm 2020, sau chuyến từ thiện của một nghệ sĩ khác từ TP.HCM thì ông kết nối được với nhóm của nghệ sĩ Hoài Linh sau khi biết nhóm của nghệ sĩ này cũng quyên góp tiền hỗ trợ dân vùng lũ.

Đến khoảng tháng 3-2021, nhóm của nghệ sĩ Hoài Linh đã chủ động liên lạc với ông Tài để thống nhất kế hoạch về trực tiếp tại Quảng Bình trao quà hỗ trợ dân vùng lũ như đề nghị trước đó.

"Kế hoạch thống nhất sẽ trao 1.500 phần quà này vào đầu tháng 5, nhưng lại trúng đợt dịch nên phải tạm dừng. Theo kế hoạch cụ thể thì sau khi nhóm của Hoài Linh trao quà tại Hà Tĩnh thì tối 10-5 sẽ có mặt tại Quảng Bình.

Đến sáng 11-5, dự kiến Hoài Linh sẽ ra thăm trực tiếp một gia đình ở xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa), rồi chiều cùng ngày sẽ đi hai xã Trường Xuân và Kim Thủy. Sau đó sẽ vô tiếp Quảng Trị và Huế để trao trong những ngày tiếp theo.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5 thì tỉnh Quảng Bình có văn bản hạn chế tụ tập để chống dịch nên nhóm của Hoài Linh đã chủ động hoãn kế hoạch.", ông Tài thuật lại. Ông Tài cũng giải thích về thắc mắc của dư luận liên quan đến những "bất thường" trong văn bản của Quỹ Phát triển nông thôn và giảm nghèo do chính ông ký.

Cụ thể, trong văn bản này thể hiện tổ chức này thuộc UBND huyện Quảng Ninh nhưng lại gửi văn bản đến cả UBND huyện Quảng Ninh và UBND huyện Lệ Thủy để triển khai việc tặng quà.

"Quỹ này ra đời từ 2003, khi đó thuộc UBND huyện Quảng Ninh. Tuy nhiên, Quỹ này là Quỹ từ thiện xã hội có chức năng huy động, tiếp nhận các nguồn tài trợ, ủy thác của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Vì là quỹ từ thiện xã hội nên được cho phép hoạt động ở tất cả các địa phương trong tỉnh, nên việc Quỹ gửi văn bản đến các địa phương khác ngoài huyện Quảng Ninh là bình thường." - ông Tài khẳng định.

Địa phương nơi Hoài Linh dự tính làm từ thiện nói ‘cập rập quá nên nhầm lẫn thời gian’ Địa phương nơi Hoài Linh dự tính làm từ thiện nói ‘cập rập quá nên nhầm lẫn thời gian’

TTO - Liên quan đến một văn bản xác nhận của xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) về kế hoạch từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh đang lan truyền trên mạng, sáng 25-5, đại diện địa phương này đã lên tiếng.

ĐỨC TÀI - QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận