Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Địa phương nơi Hoài Linh dự tính làm từ thiện nói ‘cập rập quá nên nhầm lẫn thời gian’

25/05/2021 11:04 GMT+7

TTO - Liên quan đến một văn bản xác nhận của xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) về kế hoạch từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh đang lan truyền trên mạng, sáng 25-5, đại diện địa phương này đã lên tiếng.

Địa phương nơi Hoài Linh dự tính làm từ thiện nói ‘cập rập quá nên nhầm lẫn thời gian’ - Ảnh 1.

Văn bản xác nhận kế hoạch từ thiện của nhóm Hoài Linh đang lan truyền trên mạng - Ảnh: Facebook

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 25-5, ông Trần Ngọc Điệp - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Lãnh - cho biết văn bản đang lan truyền trên mạng là thật và chính ông là người ký. Tuy nhiên, về mốc thời gian làm từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh tại xã Đại Lãnh trong văn bản ghi vào ngày 14-4-2020 theo ông Điệp là "do đánh máy nhầm".

"Mấy hôm nay do lu bu cho công tác bầu cử nên anh em đánh máy nhầm ngày trong văn bản. Thực tế thì đoàn từ thiện của Hoài Linh dự kiến về xã vào ngày 14-5-2021 chứ không phải 14-4-2020 như trong văn bản đã phát hành" - ông Điệp nói.

Về câu hỏi tại sao sau khi xuất hiện những ồn ào về khoản ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt mà Hoài Linh đang giữ thì ngày 21-5 xã Đại Lãnh làm văn bản xác nhận, ông Điệp nói do có một người quen của xã Đại Lãnh đề nghị. Mục đích người này đưa ra là muốn giữ lại khoản từ thiện này cho bà con sau khi dịch kết thúc. 

"Anh này có gọi cho tôi và nói kế hoạch bị lỡ vì dịch nhưng đã hứa với bà con rồi thì vẫn phải làm. Người này đề nghị tôi làm văn bản xác nhận lại để dư luận không hiểu nhầm" - ông Điệp nói.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, người liên hệ với xã Đại Lãnh đề nghị xác nhận kế hoạch từ thiện là một người thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh, hiện đang sinh sống tại Quảng Nam.

Địa phương nơi Hoài Linh dự tính làm từ thiện nói ‘cập rập quá nên nhầm lẫn thời gian’ - Ảnh 2.

Người dân thôn Hà Tân, xã Đại Lãnh bị vùi lấp nhà trong cơn bão số 9 cuối năm 2020 - Ảnh: B.D.

Từ vài ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Lãnh xác nhận kế hoạch từ thiện của quỹ từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh. Văn bản này nêu việc đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh có ý định về thăm, tặng quà cho bà con xã Đại Lãnh vào ngày 14-4-2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch nên kế hoạch buộc phải hủy.

Dù có văn bản của xã Đại Lãnh, nhưng lý do "cấn dịch" cũng rất khó thuyết phục được dư luận. Bởi thực tế đợt dịch năm 2021 này bắt đầu bùng phát từ đầu tháng 5, trong khi đó văn bản lại ghi chuyến từ thiện vào ngày 14-4. Khi hỏi lại thì xã Đại Lãnh lại giải thích rằng văn bản sai cả ngày lẫn năm, thực tế là 14-5-2021 (tức khi dịch đã bùng trở lại) chứ không phải 14-4.

Từ vụ ồn ào của Hoài Linh, đã đến lúc nghệ sĩ làm từ thiện cần chuyên nghiệp hơn Từ vụ ồn ào của Hoài Linh, đã đến lúc nghệ sĩ làm từ thiện cần chuyên nghiệp hơn

TTO - Những ồn ào quanh việc nghệ sĩ Hoài Linh phải xin lỗi vì giữ hơn 13,7 tỉ đồng từ thiện trong nửa năm mà chưa trao kịp cho người dân bị lũ lụt một lần nữa làm dấy lên những mối quan tâm quanh việc nghệ sĩ làm từ thiện.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận