Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Triều Tiên: Các cường quốc chỉ 'mơ tưởng ngốc nghếch'

19/09/2017 07:51 GMT+7

TTO - Chính quyền Bình Nhưỡng cảnh báo rằng quyết định trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ sẽ chỉ khiến nước này có động lực nhanh chóng "hoàn thiện năng lực hạt nhân".

Triều Tiên: Các cường quốc chỉ mơ tưởng ngốc nghếch - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và các quan chức quân sự hàng đầu của Triều Tiên thể hiện vui mừng sau khi phóng thành công tên lửa Hwasong-12 vào ngày 15-9 - Ảnh: AFP

"Các động thái tăng cường của Mỹ và các đồng minh nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt và áp lực lên Triều Tiên sẽ chỉ giúp đẩy nhanh tiến trình hoàn thiện năng lực hạt nhân của chúng tôi" - hãng thông tấn trung ương của Triều Tiên KCNA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này.

Phát ngôn trên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra nhằm đáp lại tuyên bố phản ứng mạnh mẽ của Hội đồng Bảo an LHQ sau khi Bình Nhưỡng bắn một quả tên lửa tầm trung từ thủ đô bay qua vùng lãnh thổ phía bắc của Nhật và rơi xuống Thái Bình Dương.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết tên lửa này đã bay khoảng 3.700 km và đạt đến độ cao tối đa là 770km.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng nói rằng các cường quốc trên thế giới đang mơ "một giấc mơ ngốc nghếch" khi hy vọng rằng các biện pháp trừng phạt nặng và nghiêm khắc hơn sẽ khiến Bình Nhưỡng ngừng phát triển hạt nhân và trở thành một quốc gia hạt nhân.

Bộ này cũng gọi hành động của LHQ là một "hành động tàn bạo, phi đạo đức và vô nhân đạo", cảnh báo các đồng minh của Mỹ nên sẵn sàng cho ngày "cân bằng quyền lực" giữa Triều Tiên và Mỹ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận