Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Nhiều người Mỹ không tin ông Trump trong vấn đề Triều Tiên

19/09/2017 06:34 GMT+7

TTO - Một cuộc khảo sát của Ipsos mới đây cho thấy 51% người Mỹ được hỏi có quan điểm hoài nghi về khả năng giải quyết tình hình Triều Tiên của Tổng thống Donald Trump.


Nhiều người Mỹ không tin ông Trump trong vấn đề Triều Tiên - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

Khảo sát này được Ipsos thực hiện cho đài NPR (Mỹ), thực hiện từ ngày 11-9 tới 12-9 trên 1.005 người lớn.

Tình trạng căng thẳng với Triều Tiên xung quanh kế hoạch phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng đang là một trong những thách thức ngoại giao lớn của ông Trump.

Nó cũng tiềm ẩn nguy cơ cho sự an toàn của người Mỹ, nhất là khi Triều Tiên từng nhiều lần tuyên bố sẽ tấn công nước Mỹ nếu bị khiêu khích.

Trong vấn đề này, có 51% người hoài nghi về khả năng giải quyết của Tổng thống Trump, còn 44% người được hỏi nói họ tin rằng ông Trump có thể kiểm soát được xung đột.

Khảo sát này cũng cho thấy đa số người tham gia trả lời nghĩ rằng Mỹ có nghĩa vụ bảo vệ đồng minh ở Đông Á (Nhật Bản và Hàn Quốc). 74% đồng ý, so với 13% nói không.

Trong những ngày qua, Mỹ đang cố gắng tranh thủ mọi phương án để đáp trả thái độ của Triều Tiên, đặc biệt sau khi Bình Nhưỡng lần thứ hai trong thời gian ngắn phóng tên lửa bay ngang lãnh thổ Nhật Bản.

Động thái trên diễn ra thậm chí ngay sau khi Liên Hiệp Quốc thông qua các biện pháp mới nhằm trừng phạt Triều Tiên. Chính vì vậy nó khiến giới chức Mỹ phải nhanh chóng tìm phương án thích hợp.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận