Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 5 kể từ đầu năm 2022?

25/01/2022 12:37 GMT+7

TTO - Hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin quân sự cho biết Triều Tiên dường như phóng 2 tên lửa hành trình xuống biển ở bờ biển phía đông nước này vào sáng 25-1. Nếu được xác nhận, đây là lần phóng tên lửa thứ 5 của Bình Nhưỡng kể từ đầu năm.

Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 5 kể từ đầu năm 2022? - Ảnh 1.

Tên lửa được phóng lên tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên trong bức ảnh được công bố ngày 17-1 - Ảnh: REUTERS

Theo Yonhap, quân đội Hàn Quốc đang đánh giá vụ phóng để xác định vật thể phóng lên là gì. Tuy nhiên, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) chưa bình luận về thông tin này.

Các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Triều Tiên không cấm phóng tên lửa hành trình.

Nhưng trước đó Bình Nhưỡng đã bị các nước chỉ trích khi thực hiện 4 vụ phóng tên lửa đạn đạo, vụ mới nhất là vào ngày 17-1.

Trong vụ phóng ngày 17-1, JCS cho biết có thể Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay, chứ không phải 1. Cả hai có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, phóng từ sân bay Sunan ở phía đông thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo Hãng tin Yonhap, vụ phóng ngày 17-1 dường như nhằm nhấn mạnh năng lực của Triều Tiên trong việc phóng tên lửa từ nhiều vị trí khác nhau, gồm tàu hỏa, các phương tiện dưới mặt nước cũng như các cơ sở trên đất liền.

Trước đó, hôm 14-1, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa dẫn đường chiến thuật từ bệ phóng đặt trên xe lửa. Bình Nhưỡng cũng cho biết đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh vào ngày 5-1 và 11-1.

Sáng nay Triều Tiên phóng cùng lúc 2 tên lửa? Sáng nay Triều Tiên phóng cùng lúc 2 tên lửa?

TTO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên tiếp tục phóng có thể là đến 2 vật thể bay không xác định ra vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên vào sáng nay 17-1. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản nghi đây là tên lửa đạn đạo.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận