13/09/2023 11:31 GMT+7

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo lúc ông Kim Jong Un thăm Nga

Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo về hướng biển phía đông nước này vào hôm nay 13-9. Vụ phóng diễn ra trong lúc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang có mặt ở Nga.

Truyền thông Hàn Quốc tường thuật về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi cuối tháng 8 - Ảnh: YONHAP

Truyền thông Hàn Quốc tường thuật về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi cuối tháng 8 - Ảnh: YONHAP

"Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía đông (tức biển Nhật Bản)" - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết ngày 13-9, theo Hãng tin AFP.

Nhật Bản cũng xác nhận thông tin nói trên. Nhưng lực lượng tuần duyên nước này nói rằng Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo.

Đài NHK dẫn nguồn tin từ các quan chức Chính phủ Nhật Bản thông tin 2 tên lửa Triều Tiên đã rơi xuống khu vực bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Không rõ đây là loại tên lửa đạn đạo gì. Trước đó, lần gần nhất Triều Tiên phóng tên lửa là hôm 30-8, với 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Nhà phân tích Ankit Panda ở Mỹ viết trên mạng xã hội X (Twitter) về vụ phóng mới nhất: "Thật thú vị! Đây là vụ phóng đầu tiên không có mặt ông Kim Jong Un trong nước".

Vụ phóng tên lửa đạn đạo diễn ra trong lúc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và các quan chức quân sự hàng đầu của ông đang có mặt tại Nga. Theo kế hoạch, ông Kim gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 13-9.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ phóng viên Điện Kremlin Pavel Zarubin cho biết Tổng thống Putin và ông Kim Jong Un sẽ hội đàm tại một địa điểm phóng tên lửa không gian hiện đại nhất của Nga nằm giữa những khu rừng ở vùng Viễn Đông.

Ông Kim Jong Un đã đến Nga bằng đoàn tàu bọc thép, chuẩn bị gặp ông PutinÔng Kim Jong Un đã đến Nga bằng đoàn tàu bọc thép, chuẩn bị gặp ông Putin

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bước xuống đoàn tàu bọc thép và gặp các quan chức Nga ở vùng Primorsky của xứ sở bạch dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên