Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Triều Tiên chỉ đạo tăng năng lực phòng thủ quốc gia cho các đơn vị tiền tuyến

24/06/2022 07:04 GMT+7

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ đạo tăng cường năng lực phòng thủ quốc gia, củng cố các đơn vị tiền tuyến, tại cuộc họp với các quan chức quân sự hàng đầu đất nước.

Triều Tiên chỉ đạo tăng năng lực phòng thủ quốc gia cho các đơn vị tiền tuyến - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un tại cuộc họp với các quan chức quân sự Triều Tiên - Ảnh: Reuters

"Ông Kim nhấn mạnh rằng toàn bộ quân đội cần củng cố năng lực phòng thủ mạnh mẽ bằng mọi cách để áp đảo bất cứ thế lực thù địch nào", Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 24-6.

KCNA không nhắc trực tiếp đến chương trình tên lửa hoặc hạt nhân. Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân bất cứ lúc nào.

Tại cuộc họp, Triều Tiên đưa ra đề cập hiếm hoi về việc sửa đổi kế hoạch chiến tranh và tuyên bố sẽ củng cố các đơn vị tiền tuyến với "một kế hoạch hành động quân sự quan trọng".

Về việc thông qua "các biện pháp quân sự quan trọng nhằm tăng cường khả năng hoạt động của các đơn vị tiền tuyến", ông Kim "nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc này và nêu rõ tất cả các nguyên tắc, nhiệm vụ và cách thức thực hiện", KCNA đưa tin.

Hồi tháng 4-2022, ông Kim cũng kêu gọi quân đội tăng cường sức mạnh đối phó với kẻ thù. Kể từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa siêu thanh mới và một tên lửa tầm ngắn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Tại cuộc họp, hai quan chức quân sự cấp cao là Pak Jong Chon và Ri Pyong Chol ngồi bên cạnh ông Kim, cho thấy họ đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch Ủy ban Quân sự trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang phân tích hàm ý của Triều Tiên khi nhắc đến việc điều chỉnh kế hoạch hành động của các đơn vị tiền tuyến.

Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng rocket mới của Triều Tiên Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng rocket mới của Triều Tiên

TTO - Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Văn phòng An ninh quốc gia (NSO) đã họp khẩn để bàn về việc Triều Tiên bắn rocket được cho là từ một bệ phóng đa nòng ngày 12-6.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận