Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng rocket mới của Triều Tiên

13/06/2022 10:08 GMT+7

TTO - Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Văn phòng An ninh quốc gia (NSO) đã họp khẩn để bàn về việc Triều Tiên bắn rocket được cho là từ một bệ phóng đa nòng ngày 12-6.

Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng rocket mới của Triều Tiên - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - Ảnh: AFP

Theo thông báo tối 12-6 của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, các vụ bắn được phát hiện trong khoảng thời gian từ 8h7 đến 11h3 sáng 12-6, và NSO đã triệu tập cuộc họp lúc 10h30 cùng ngày để kiểm tra khả năng sẵn sàng ứng phó của quân đội Hàn Quốc.

Trong cuộc họp do phó cố vấn an ninh quốc gia Kim Tae Hyo chủ trì, các thành viên dự họp đã "bày tỏ lo ngại về việc Triều Tiên tiếp tục tăng cường các hệ thống vũ khí khác nhau có khả năng đe dọa trực tiếp tới an ninh của chúng ta".

Đồng thời, họ cũng tái khẳng định quan điểm của chính phủ trong việc ứng phó bình tĩnh và nghiêm túc trong khi vẫn theo dõi sát tình hình.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, kết quả của cuộc họp đã được báo cáo cho cố vấn an ninh quốc gia Kim Sung Han, để ông báo cáo lên Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo đã phát hiện các vụ bắn rocket từ Triều Tiên trong sáng 12-6, Hãng tin AFP đưa tin.

JCS nhấn mạnh Hàn Quốc vẫn duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu của quân đội với sự hợp tác với đồng minh Mỹ.

Tới sáng nay 13-6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vẫn chưa đưa tin về các vụ phóng cuối tuần qua. Triều Tiên thường đưa tin về các vụ thử vũ khí sau 24 giờ phóng thành công.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết họ không thông báo ngay phát hiện của JCS vì các phát bắn sáng 12-6 thuộc loại "truyền thống" với độ cao tương đối thấp và tầm bay ngắn.

Trước đó, Hàn Quốc và Mỹ đã cảnh báo về việc Triều Tiên đã sẵn sàng để thực hiện vụ thử hạt nhân thứ bảy của nước này.

Đối thoại Shangri-La: Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác với Mỹ để đối phó Triều Tiên Đối thoại Shangri-La: Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác với Mỹ để đối phó Triều Tiên

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói sẽ đẩy mạnh năng lực quốc phòng và hợp tác với Mỹ để đối phó với Triều Tiên. Trong khi đó tại Bình Nhưỡng, ông Kim Jong Un cũng yêu cầu có các biện pháp 'tự vệ' mạnh mẽ hơn.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận