Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Triển khai chương trình trồng mới 10 triệu cây xanh

19/03/2021 20:22 GMT+7

TTO - Đây là hoạt động đồng hành cùng chiến lược phát triển bền vững, trọng tâm là chương trình trồng mới 10 triệu cây xanh tại một số địa phương.

Triển khai chương trình trồng mới 10 triệu cây xanh - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Chinhphu.vn Nguyễn Hồng Sâm và tổng giám đốc Tập đoàn Novaland Bùi Xuân Huy ký kết thỏa thuận hợp tác - Ảnh: NHẬT BẮC

Sáng 19-3, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), VTV Digital (Đài Truyền hình Việt Nam) và Tập đoàn Novaland đã ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành cùng chiến lược phát triển bền vững. Trong đó, trọng tâm là chương trình trồng mới 10 triệu cây xanh tại một số địa phương để hiện thực hóa sáng kiến trồng mới 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo thỏa thuận được ký kết, ba bên sẽ hợp tác để đồng hành trong các hoạt động của Novaland về phát triển bền vững. Trong đó, ngay trong năm 2021 dự kiến trồng 1 - 2 triệu cây tại một số địa phương để hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh Vì một Việt Nam xanh.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ và VTV Digital sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào trồng cây xanh đến các địa phương trong cả nước. Qua đó nhằm đóng góp, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân để tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Thủ tướng khen Bến Tre, tỉnh đầu tiên hưởng ứng trồng 1 tỉ cây xanh Thủ tướng khen Bến Tre, tỉnh đầu tiên hưởng ứng trồng 1 tỉ cây xanh

TTO - Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương và mong muốn đề án trồng 10 triệu cây xanh tại tỉnh Bến Tre trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai thực chất, sáng tạo, hiệu quả, bền vững, không phô trương, hình thức.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận